iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thông điệp ‘người lớn’ được cài đặt đầy bí ẩn trong phim hoạt hình Disney

Thứ hai, 2/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 2/4/2018, 19:00 (GMT+7)

Khán giả giật mình khi nghe thấy giọng nói bí ẩn xuất hiện trong bộ phim hoạt hình ‘Aladdin’ nổi tiếng.

Aladdin hay còn được biết đến với tên gọi Aladdin và cây đèn thần là bộ phim hoạt hình của hãng hoạt hình Walt Disney sản xuất năm 1992, dựa trên truyện cổ tích Aladdin và cây đèn thần.

Phim lấy bối cảnh tại Ả Rập cổ đại với nhân vật chính là Aladdin, chàng trai tốt bụng, nhiệt huyết và can đảm. Aladdin vô tình sở hữu một báu vật là cây đèn thần kỳ diệu, nơi trú ẩn của Thần đèn – người có khả năng biến hóa được mọi thứ. Nhờ sự giúp đỡ của Thần đèn, Aladdin đã vượt qua được nhiều thử thách nguy hiểm, có tất cả những gì anh mơ ước như của cải và cô công chúa Jasmine xinh đẹp.

Thông điệp người lớn được cài đặt đầy bí ẩn trong phim hoạt hình Disney

Từ lâu, Aladdin và cây đèn thần là bộ phim hoạt hình yêu thích không chỉ của các khán giả nhí mà còn cả của những người trưởng thành. Phiên bản hoạt hình của Disney có thêm nhiều yếu tố phiêu lưu và vui nhộn hơn hẳn bản truyện cổ tích. Thần đèn trong phim Disney cũng vui tính hơn và có nhiều tính cách đáng nhớ hơn.

Tuy nhiên, trong Aladdin và cây đèn thần có một khoảnh khắc bí ẩn đến hiện tại vẫn chưa có lời giải đáp. Đó là một giọng nói bí ẩn mang thông điệp người lớn xuất hiện trong một cảnh phim.

Thông điệp người lớn được cài đặt đầy bí ẩn trong phim hoạt hình Disney - 1

Khi đó, Aladdin đang tìm cách nhảy vào cung để gặp công chúa Jasmine thì bị con hổ của cô tấn công. Thần đèn và thảm thần tìm cách nói chuyện với nhau và công chúa kéo rèm bước vào. Bất ngờ, một giọng nói bí ẩn thầm thì với nội dung “Good teenagers, take off your clothes” (Tốt lắm chàng thiếu niên, cởi quần áo ra nào).

Giọng nói bí ẩn này đã tạo ra một làn sóng tranh cãi rất lớn với khán giả. Nhiều người đã tua đi tua lại xem đoạn băng thực sự nói gì. Nhiều khán giả khác cho rằng, đúng là họ nghe thấy thông điệp người lớn đó ở trong Aladdin và cây đèn thần.

Phía Disney thì phản bác lại chi tiết trên và cho rằng, câu thoại trong phim là của Aladdin và chàng đang nói với con hổ là “Good kitty, take off and go" (Mèo ngoan, bình tĩnh lại và đi đi). Có thể do chất lượng và kỹ thuật thu âm đã khiến khán giả nghe ra câu thoại theo một chiều hướng khác. Tuy nhiên, để tránh gây tranh cãi, khi phát hành lại phiên bản DVD, Disney đã cắt câu thoại trên và sửa thành "Down, kitty".

Thông điệp ‘người lớn’ được cài đặt đầy bí ẩn trong phim hoạt hình Disney
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top