iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/8/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bảo Hân mặt sưng vù vì khóc nhiều ở cảnh bố Sơn bỏ đi

Chỉ cần một đúp, Bảo Hân hoàn thành cảnh quay Ánh Dương đau buồn khi bố bỏ đi ở tập 83 'Về nhà đi con'.

Về nhà đi con những tập gần đây chứng kiến sự thay đổi tâm lý ở nhân vật ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Khi được Ánh Dương (Bảo Hân) hỏi ý kiến về dự định đi du học, ông Sơn tuyên bố từ nay sẽ lui về hậu trường và không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào. Ông rút kinh nghiệm từ việc can thiệp quá sâu vào quyết định của Huệ (Thu Quỳnh) và Thư (Bảo Thanh) khiến các con đau khổ sau ly hôn.

Trích đoạn tập 83 Về nhà đi con
 
 

Trích đoạn phim.

Trong trích đoạn tập 83 mà nhà sản xuất đăng tải, ông Sơn mang trong mình nhiều tâm sự, không biết chia sẻ cùng ai. Ông quyết định bỏ nhà đi một thời gian. Trong lá thư tay viết lại cho các con, ông Sơn nhắn: "Các con đã lớn, đủ trưởng thành và có thể tự quyết định cuộc đời mình. Có lẽ đã đến lúc bố bớt lên tiếng để các con có những quyết định đúng đắn hơn. Hãy chăm sóc chính mình thật tốt. Bố muốn rời đi, thư thả suy nghĩ một thời gian. Đừng tìm bố!".

Thư sốc nặng khi bố bỏ đi. Trong khi đó, Dương khóc lóc trước bàn thờ người mẹ đã khuất. Cô nói: "Con chưa từng gặp mẹ. Con không mong gì hơn. Mẹ ơi! Mẹ phù hộ cho bố về với chúng con". 

Ánh Dương khóc nấc trước bàn thờ mẹ.

Ánh Dương khóc nấc trước bàn thờ mẹ.

Chia sẻ với iOne, Bảo Hân kể, cô mất một đúp cho cảnh quay này. "Đến lúc ấy là Ánh Dương khóc chứ không phải tôi nữa rồi! Trước đây để khóc, tôi có thể nghĩ đến gia đình, những câu chuyện buồn ngoài đời thực. Còn cảnh quay ấy, Ánh Dương khóc vì rơi vào hoàn cảnh quá đáng thương. Dương chưa bao giờ có mẹ, bố lại bỏ đi mất không rõ lý do. Trong ba chị em, Dương nhỏ tuổi nhất. Tâm lý của một đứa mới 19 tuổi rất yếu đuối. Dương bất lực và chỉ biết đứng trước bàn thờ, cầu xin mẹ. Chỉ cần nghĩ đến hoàn cảnh của nhân vật thôi là tôi đã có thể khóc rồi. Đặt mình vào hoàn cảnh ấy, tôi tin ai cũng sẽ khóc rất mượt".

Bảo Hân cho biết, sau khi lấy xong cảm xúc, diễn một lần, đạo diễn Danh Dũng đã đồng ý ngay mà không cần quay lại. "Hôm đó đoàn phim giao lưu ở Đại học Thương mại. Mọi người về trước còn mình tôi ở lại quay với đoàn. Diễn xong, tôi vẫn nức nở, mặt sưng vù. Đầu tôi bị đau và tâm trạng cả ngày hôm đó tụt xuống. Tôi phải ngồi im một lúc, lấy lại bình tĩnh rồi mới đi rửa mặt. Mất 20 phút để quay cảnh ấy", cô nói.

Việc khóc với Bảo Hân không quá khó.

Việc khóc với Bảo Hân không quá khó.

Bảo Hân khẳng định việc khóc đối với cô không hề khó: "Mọi người cứ nghĩ vai Ánh Dương sẽ khó khóc. Nhưng với tôi, để khóc không khó. Tôi ở ngoài đời sống tình cảm. Chỉ cần hoàn cảnh thật, bối cảnh thật, tôi dễ dàng nhập tâm vào nhân vật".

Chia sẻ về cái kết của Ánh Dương, Bảo Hân tiết lộ, trải qua nhiều sóng gió, Dương vẫn giữ được bản lĩnh. Trong thâm tâm, Ánh Dương sẽ thay đổi cách nhìn về bố. Cô sẽ thấu hiểu bố và trưởng thành hơn. Cái kết của các nhân vật khác cũng sẽ khiến khán giả hài lòng. 

Sau Về nhà đi con, cô chưa có ý định nhận phim mới. Cô cho rằng mình còn trẻ nên việc học vẫn quan trọng nhất. "Tôi rất trân trọng việc đến trường. Tôi không bao giờ nghĩ đến việc sẽ nghỉ học. Bỏ học để chạy theo sự nổi tiếng thì rất vớ vẩn. Việc học rất quan trọng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về hình thể, đài từ và những thứ khác như tôi.

Ngôi trường đang học giúp tôi được tiếp cận những điều mình thích. Nơi ấy có cả những người tôi trân trọng, yêu thương. Tôi tin niềm vui lớn nhất của thầy cô là nhìn thấy tôi hoàn thành việc học và thành công. Tôi không muốn thầy cô thất vọng về mình", cô nói.

Bảo Hân sinh năm 2000, là thủ khoa Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ánh Dương trong Về nhà đi con là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, giúp Bảo Hân được nhiều người yêu mến. Ngoài diễn xuất, Bảo Hân cũng có năng khiếu ca hát.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top