iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh tán tỉnh của 'Cô gái đến từ hôm qua' giống hệt phim teen kinh điển

Thứ tư, 2/8/2017, 10:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 2/8/2017, 10:58 (GMT+7)

Phân đoạn Ngô Kiến Huy biểu diễn ngẫu hứng trong sân thể dục để tặng người trong mộng gần như y hệt '10 Things I Hate About You'.

Cô gái đến từ hôm qua là bộ phim được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim gây thiện cảm nhờ cách kể chuyện đáng yêu, đầy hoài niệm và nhanh chóng đạt doanh thu khủng vượt mốc 50 tỷ đồng sau 1 tuần khởi chiếu. Tuy vậy phim vẫn bị phát hiện một số hạt sạn, trong đó có việc "mượn" ý tưởng từ phim nước ngoài. 

Cảnh Ngô Kiến Huy hát tặng Miu Lê trong Cô gái đến từ hôm qua

Cảnh tán tỉnh của 'Cô gái đến từ hôm qua' giống hệt phim teen kinh điển
 
 

Trong phim, Ngô Kiến Huy vào vai Thư "Thẩn", thầm thương trộm nhớ cô bạn hot girl cùng lớp là Việt An. Thư suốt ngày mơ mộng tìm cách cưa cẩm cô bạn xinh xắn. Anh chàng còn tưởng tượng ra màn tỏ tình cực "cool" bằng liên khúc Tình thôi xót xaCô bé có chiếc răng khểnh tặng Việt An.

Trong mộng tưởng, Thư hùng hổ vào phòng phát thanh bật loa cho cả trường rồi cầm mic "phiêu" trên sân thể dục. Anh chàng còn có cả sự hỗ trợ nhiệt tình của dàn trống diễu hành và đội cổ động. Lúc đang cao hứng thì thầy giám thị xuất hiện đuổi bắt cậu, giúp Thư có thêm cơ hội để "thi triển" thân thủ cực đẹp mắt.

Cảnh biểu diễn trên sân thể dục trong 10 Things I Hate About You

Can't Take My Eyes Off Of You (10 Things I Hate About You)
 
 

Các mọt phim hẳn thấy phân đoạn biểu diễn này rất quen bởi nó giống 80% cảnh tỏ tình trong phim teen kinh điển 10 Things I Hate About You. Trong phim này, cố tài tử Heath Ledger cũng vào vai một nam sinh si tình biểu diễn bài Can't Take My Eyes Off You để tặng cô bạn hot girl.

Những chi tiết trong cảnh phim đều giống hệt nhau, từ việc phát loa, bối cảnh sân thể dục, sự hỗ trợ của đội kèn trống và cảnh thầy giám thị đuổi "trối chết". Thậm chí cả 2 anh chàng nam chính đều có chung một hành động nghịch ngợm là vỗ mông trêu giám thị khiến cô bạn bật cười.

Việc các tác phẩm Việt "thấp thoáng bóng dáng" của phim nước ngoài không phải là hiếm. Một số ý kiến cho rằng sự giống nhau giữa Cô gái đến từ hôm qua10 Things I Hate About You là dụng ý của ekip làm phim nhằm "tôn vinh" tác phẩm kinh điển gắn với thế hệ 8x, 9x đời đầu.

canh-tan-tinh-cua-co-gai-den-tu-hom-qua-giong-het-phim-teen-kinh-dien 4 điểm đáng tiếc khiến 'Cô gái đến từ hôm qua' chưa thể tạo kỳ tích

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top