iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn 'Em chưa 18': Chúng tôi không sao chép truyện tranh Trung Quốc

Thứ bảy, 29/4/2017, 13:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/4/2017, 13:56 (GMT+7)

Trước những điểm tương đồng của 'Em chưa 18' với một bộ truyện tranh Trung Quốc, đạo diễn Lê Thanh Sơn khẳng định tất cả đều do trùng hợp, không hề có sự sao chép.

Em chưa 18 là phim Việt đang "càn quét" các rạp chiếu dịp nghỉ lễ. Mới đây, bộ phim bị chỉ ra nhiều điểm tương đồng với một bộ truyện tranh đồng tính Trung Quốc tên là Người yêu dấu. Cả 2 tác phẩm đều kể về một tay chơi trưởng thành bị "lọt lưới" tình yêu của một nữ sinh chưa tròn 18 tuổi. 

Đạo diễn Lê Thanh Sơn

Đạo diễn Lê Thanh Sơn

iOne đã liên lạc với đạo diễn Lê Thanh Sơn, người giữ vai trò biên kịch và chỉ đạo cho bộ phim Em chưa 18 để được giải đáp về các yếu tố trùng hợp này. Lê Thanh Sơn khẳng định tất cả những chi tiết giống nhau chỉ là trùng hợp, kịch bản phim hoàn toàn do anh sáng tạo nên không hề sao chép hay vay mượn ý tưởng từ đâu.

"Chuyện so sánh của khán giả là một việc tốt, điều ấy chứng tỏ bộ phim rất được quan tâm. Tôi cũng muốn tìm hiểu xem 2 tác phẩm trùng hợp giống nhau như thế nào", đạo diễn Lê Thanh Sơn nói thêm.

Trước đó, Em chưa 18 bị phát hiện có nhiều điểm tương đồng với bộ truyện tranh Người yêu dấu của tác giả Trung Quốc Ngũ Bảo. Bộ truyện tranh xoay quanh 2 nhân vật đồng tính nữ, một người là bác sĩ khoa mắt 35 tuổi và một người là cô bé nữ sinh 17 tuổi. 

bien-kich-phim-em-chua-18-chung-toi-khong-sao-chep-truyen-tranh-trung-quoc-1

Nhân vật chính của 2 tác phẩm có nhiều điểm giống nhau như tuổi tác, tính cách, thậm chí tháng sinh của 2 cô bé "chưa tròn 18" cũng trùng nhau. 

bien-kich-phim-em-chua-18-chung-toi-khong-sao-chep-truyen-tranh-trung-quoc-2

Phân đoạn mở đầu của bộ phim gần như giống hệt bộ truyện tranh, từ lúc 2 nhân vật chính gặp nhau tại quán bar, mời nhau cocktail để làm quen rồi trải qua tình một đêm, sáng hôm sau, "tay chơi" dày dạn kinh nghiệm hoảng hốt phát hiện cô gái mới quen chưa đủ 18 tuổi.

Trailer Em chưa 18

Mang mác phim teen, 'Em chưa 18' lại quá 'người lớn'
 
 

Em chưa 18 kể về anh chàng dân chơi số 1 Sài Thành là Hoàng (Kiều Minh Tuấn). Một lần Hoàng gặp gỡ Linh Đan (Kaity Nguyễn) và qua đêm với cô nàng. Không thể ngờ cô gái xinh đẹp, quyến rũ này mới là nữ sinh 17 tuổi. Hoàng bị Linh Đan dùng clip cảnh nóng "tống tình", ép anh chàng phải làm người yêu để trả thù bạn trai cũ. 

bien-kich-phim-em-chua-18-chung-toi-khong-sao-chep-truyen-tranh-trung-quoc-3 'Em chưa 18' có nhiều điểm tương đồng với truyện tranh đồng tính Trung Quốc

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top