iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Em chưa 18' có nhiều điểm tương đồng với truyện tranh đồng tính Trung Quốc

Thứ bảy, 29/4/2017, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/4/2017, 11:42 (GMT+7)

Bộ phim Việt đang hot bị phát hiện có phân đoạn mở đầu gần như giống 100% với một bộ truyện tranh đồng tính của Trung Quốc. 

Em chưa 18 đang là phim Việt hot nhất hiện nay vì cốt truyện lạ, khai thác vấn đề nhạy cảm tuổi học trò một cách hài hước, duyên dáng. Bộ phim nhanh chóng đạt doanh thu khủng chỉ sau vài ngày chiếu sớm. Tuy vậy, mới đây bộ phim bị phát hiện có nhiều điểm tương đồng với một bộ truyện tranh Trung Quốc. Phân đoạn mở đầu lúc 2 nhân vật chính chạm mặt trong bar, trải qua tình một đêm rồi phát hiện nữ chính chưa đủ 18 tuổi gần như giống hệt nhau. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc

Em chưa 18 mở đầu khi tay chơi số 1 Sài Thành, Hoàng (Kiều Minh Tuấn) bị lôi cuốn bởi một cô gái vô cùng xinh đẹp trong vũ trường. Hoàng tiến lại gần tán tỉnh cô nàng bằng cách mời uống cocktail. Hai người sau đó trải qua tình một đêm nóng bỏng. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-1

Sáng hôm sau, Hoàng hoảng hốt phát hiện ra cô nàng sexy, chững chạc mình gặp đêm qua là một nữ sinh trung học chưa đủ 18 tuổi. Trên thẻ học sinh, nữ chính Linh Đan (Kaity Nguyễn) sinh tháng 5/2000. "Tay chơi" 35 tuổi bị đặt trong tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" khi cô nữ sinh quay lại clip làm bằng chứng.

Trailer Em chưa 18

Mang mác phim teen, 'Em chưa 18' lại quá 'người lớn'
 
 

Cảnh mở đầu quan trọng này giống hệt với bộ truyện tranh mang tên Người yêu dấu của tác giả Trung Quốc Ngũ Bảo. Chỉ có khác bộ truyện tranh kể về một cặp đôi đồng tính, 2 nhân vật chính đều là nữ. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-2

Người yêu dấu cũng mở đầu khi Nguỵ Nguy, một bác sĩ chuyên khoa mắt 35 tuổi, tình cờ gặp một cô gái xinh đẹp ở quán bar. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-3

Nguỵ Nguy bắt chuyện với cô gái trẻ bằng cách mời cocktail. Hai người bị thu hút bởi nhau và cũng nhanh chóng trải qua chuyện tình một đêm. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-4

Sáng hôm sau, Nguỵ Nguy đứng hình khi nhìn thấy sách giáo khoa Trung học phổ thông và thẻ học sinh mang tên Đinh Y trong cặp của cô gái trẻ. Mặc dù trông như sinh viên đại học trưởng thành khi xuất hiện tại quán bar, Đinh Y mới chỉ 17 tuổi. Khi tẩy trang, cô nàng trở về với vẻ trẻ con, nhí nhảnh đúng tuổi.

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-5

Điều trùng hợp là Đinh Y cũng sinh tháng 5/2000 như Linh Đan trong Em chưa 18. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-6

Thêm một điểm tương đồng nữa là Đinh Y cũng có tính cách láu cá, nhiều mưu mẹo nhưng cũng rất trẻ con và đáng yêu giống hệt Linh Đan.

Diễn biến chính của 2 tác phẩm về sau rẽ sang 2 hướng khác nhau. Trong khi Em chưa 18 xoay quanh rắc rối học đường và kế hoạch trả thù bạn trai cũ của Linh Đan thì Người yêu dấu kể về đời sống riêng phức tạp của bác sĩ Nguỵ Nguy. Tuy vậy, sự tương đồng của bộ phim và truyện tranh vẫn bị nhiều khán giả phát hiện. 

em-chua-18-co-nhieu-diem-tuong-dong-voi-truyen-tranh-dong-tinh-trung-quoc-7 Nói về tuổi teen, 'Em chưa 18' lại quá 'người lớn'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top