iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hà Giang đẹp bình dị qua teaser 'Cha cõng con'

Thứ ba, 14/3/2017, 13:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 14/3/2017, 13:53 (GMT+7)

Tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Lương Đình Dũng lấy bối cảnh miền sơn cước cùng câu chuyện về cuộc sống của hai cha con.

Êkip phim Cha cõng con vừa tung teaser phim. Trong 90 giây, teaser khắc họa câu chuyện giản dị, ngọt ngào xen lẫn chua xót về tình cha con. Một thiên nhiên hùng vĩ, hiền hoà mà dữ dội hiện ra trước mắt người xem.

Teaser 'Cha cõng con'
 
 

Teaser 'Cha cõng con'

Ngoài câu chuyện cảm động về tình cha con, đạo diễn Lương Đình Dũng và nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng - còn mang đến bức tranh về cảnh sắc Hà Giang. Từ đỉnh đồi Minh Ngọc với độ cao gần 200m đến dòng sông Gâm, khu vực thác Núi đổ... được thể hiện từ những cảnh quay đặc tả đến flycam.

Lấy bối cảnh ở miền sơn cước nên đoàn phim gặp không ít khó khăn. Ở những phân cảnh có độ cao gần 200 mét như đồi Minh Ngọc đoàn đã phải leo núi, chật vật mang thiết bị quay, gặp mưa bão, sét... Khu vực dòng sông Gâm được chọn là bối cảnh ngôi nhà của hai cha con. Để có triền cỏ xanh trải dài theo yêu cầu của đạo diễn, nhà sản xuất đã trả tiền cho bà con trồng ngô toàn bộ khu vực với mức tính thu hoạch thời điểm tốt nhất, sau đó thuê người canh giữ trong vòng 3 tháng.

ha-giang-dep-binh-di-qua-teaser-cha-cong-con
ha-giang-dep-binh-di-qua-teaser-cha-cong-con-1

Những khung cảnh bình dị của miền sơn cước trong phim 'Cha cõng con'.

Đoàn phim chia sẻ những cảnh quay flycam trên núi cũng rất khó khăn vì gió mạnh, nhiều sương, lúc quay thì gặp mưa bão nên nhiều thiết bị bị hỏng và phải hoãn quay nhiều lần.

Sau gần 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay phim (từ 17/7 - 25/9/2015), hơn 1 năm hậu kỳ, "đứa con" của đạo diễn Lương Đình Dũng mới được chào đời. Nội dung phim là câu chuyện giản dị về giấc mơ trẻ thơ nơi miền sơn cước và tình yêu vô bờ của một người cha.

"Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ, tôn vinh tình phụ tử. Tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng. Tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy chất thơ", đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

ha-giang-dep-binh-di-qua-teaser-cha-cong-con-2

Phim khắc họa tình cảm cha con, hứa hẹn gây xúc động cho người xem.

Một số hình ảnh trong phim 'Cha cõng con'

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top