iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Hậu duệ Mặt trời’ dùng bão thay thế động đất trong bản Hàn

Thứ ba, 16/10/2018, 07:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 16/10/2018, 07:56 (GMT+7)

Thảm họa động đất trong bản gốc được thay thế bằng trận bão để phù hợp với bối cảnh địa lý và kinh phí thực hiện.

Nếu ở những tập trước, khán giả đã mê mẩn những tình huống ngọt ngào và hài hước giữa Duy Kiên - Hoài Phương, thì ở tập 17, 18 là một chuỗi đau thương ập tới, không chỉ Duy Kiên và Hoài Phương phải chia ly, mà còn là hình ảnh của đảo Hải Phong thanh bình bị siêu bão mạnh cấp 17 càn quét.

Trong Hậu duệ Mặt trời bản gốc, các nhân viên y tế và đội lính gặp phải trận động đất lịch sử tại Uruk khiến hàng loạt nhà cửa đổ sập và nhiều người bị vùi lấp. Phân cảnh này được dựng rất kỹ càng, đem đến cảm giác chân thực cho người xem.

Đúng như khán giả dự đoán, ‘Hậu duệ mặt trời’ dùng bão thay thế trận động đất
 
 

Cảnh thảm họa trong bản gốc

Khi về Việt Nam, nhiều khán giả của Hậu duệ mặt trời đã dự đoán cảnh này sẽ được thay thế bằng một trận bão lớn cho phù hợp với bối cảnh và kinh phí thực hiện bộ phim.

Phân cảnh cao trào nhất của hai tập này chính là khi đảo Hải Phong gặp phải một thiên tai thảm khốc, siêu bão mạnh cấp 17 đổ bộ khiến nhiều người hy sinh, nhà cửa sau một đêm tan tành thành đống đổ nát, người dân bỗng rơi vào cảnh không nhà, không biết cuộc sống trong thời gian tới sẽ ra sao. Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội.

Cảnh tượng tang thương ám ảnh cả đoàn bác sĩ, ai cũng ngỡ ngàng và không thể kiềm chế được cảm xúc. Các bác sĩ đều bật khóc khi biết những người tử nạn, trong đó có cả những người vô cùng thân thiết với họ. Thiệt hại về người và tài sản rất lớn, đặc biệt là công tác cứu trợ công nhân ở nhà máy nhiệt điện và người dân làng Dico.

Đúng như khán giả dự đoán, Hậu duệ mặt trời dùng bão thay thế trận động đất

Ngay khi biết tin Hải Phong gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy cùng đội NH1 đã ngay lập tức bay đến Hải Phong để cứu viện cho người dân ở đó. Cả hai tổ đã phải làm việc ngày đêm, bất chấp những thử thách, nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người bị nạn. Mọi người ở bệnh viện đều lo lắng cho những người dân ở Hải Phong. Duy Kiên yên lòng khi thấy Hoài Phương không bị thương. Đây cũng là lúc cặp đôi Minh Ngọc và Bảo Huy được hội ngộ, tuy không nói chuyện được nhiều và chỉ dặn nhau giữ gìn sức khỏe, nhưng cô thấy ấm áp khi nhìn thấy anh.

Khác hẳn với những anh lính dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, đối với bác sĩ Hoài Phương, đây là lần đầu cô chứng kiến cảnh tượng chết chóc đáng sợ như vậy. Khi cơn bão càn quét nhà máy nhiệt điện, rất nhiều công nhân đã gặp nguy hiểm, trong đó có chú Tiến (NSƯT Hữu Châu) và anh công nhân Khang (Đỗ Minh Quân) đã cùng bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Và chi tiết này cũng được hé lộ về một quyết định rất khó khăn của cuộc đời Hoài Phương: cứu sống một trong hai người đang gặp nguy hiểm.

Đúng như khán giả dự đoán, Hậu duệ mặt trời dùng bão thay thế trận động đất - 1

Tập 18 đã tái hiện một cách chân thật về hình ảnh của người dân đối đầu với thiên tai khắc nghiệt này và cả hình ảnh của những người bác sĩ. Hoài Phương đã đánh gãy gót giày của mình để dễ dàng trong việc tác nghiệp. Ngoài ra, phút thứ 17 (của tập 18) cũng là một khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Hậu duệ Mặt trời. Chứng kiến cái chết của bệnh nhân, bác sĩ Quang (Trần Phong) đã khóc rất nhiều và bác sĩ Hải (Ngọc Tưởng) đã cho cậu một cái tát và động viên cậu hoàn thành sứ mệnh của bác sĩ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top