iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hé lộ dự án 'Hậu duệ Mặt trời' phiên bản Việt

Thứ sáu, 13/4/2018, 10:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 13/4/2018, 10:08 (GMT+7)

Bộ phim truyền hình mua bản quyền từ Hàn Quốc có nội dung đề cao tinh thần yêu nước của thanh niên Việt Nam thế hệ mới.

BHD vừa chính thức công bố sản xuất dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên kịch bản của bộ phim đình đám Hàn Quốc Hậu duệ Mặt trời. Nội dung phim sẽ nói về những người trẻ sống, chiến đấu vì lý tưởng và tình yêu quê hương đất nước.

Phim Hậu duệ mặt trời từng gây sốt khắp châu Á.

Phim Hậu duệ Mặt trời từng gây sốt khắp châu Á.

Bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc Công ty BHD cho biết: "Chứng kiến hành trình của U23 Việt Nam tại AFC Cup 2018 đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Việt Nam thực sự đã có được một thế hệ thanh niên trẻ văn minh, có kiến thức, yêu nước và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì tình yêu Tổ quốc... Chúng tôi thực sự mong muốn có thể làm một bộ phim về những người Việt trẻ tuổi như thế ở những lĩnh vực khác không chỉ là bóng đá.

Nội dung phim sẽ nói về những người trẻ sống, chiến đấu vì lý tưởng và tình yêu quê hương đất nước. Đó là những người lính trẻ luôn sẵn lòng bảo vệ các cụ già, phụ nữ và trẻ em, chiến đấu vì lẽ phải, vì đất nước; những bác sĩ hết mình vì bệnh nhân. Phim đề cao những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam thế hệ mới...".

Đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Nhà sản xuất cho biết đã mua bản quyền nội dung Hậu duệ Mặt trời từ đài KBS, Hàn Quốc. Phim được giao cho Trần Bửu Lộc - đạo diễn của phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn thực hiện. Trước đó, anh đóng vai trò sản xuất trong nhiều dự án hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn;, làm trợ lý đạo diễn cho Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể.

Hiện nhà sản xuất lên kế hoạch casting dàn diễn viên trong tháng 4 này. Bộ phim dự kiến khởi quay vào tháng 6/2018.

Trailer Hậu duệ mặt trời
 
 

Hậu duệ Mặt trời phiên bản gốc có sự tham gia của Song Joong Ki và Song Hye Kyo, tạo nên cơn sốt khắp Hàn Quốc và nhiều nước trong khu vực. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, phim còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm của người lính gìn giữ hòa bình. Phim có sự chặt chẽ về kịch bản, cốt truyện đậm tính nhân văn.

Hậu duệ Mặt trời nhận được đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52.

Bản gốc từng được 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating cao. Thủ tướng Thái Prayut Chan-ocha thậm chí còn kêu gọi người dân theo dõi bộ phim để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước. Thành công của bộ phim góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc, làm gia tăng lượng khách du lịch.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top