iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hứa Vĩ Văn vật lộn 'hành xác' để thoát mác soái ca

Thứ sáu, 15/6/2018, 15:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 15/6/2018, 15:40 (GMT+7)

Nam diễn viên gặp khó khăn khi đảm nhận vai thanh tra bí ẩn, sống nội tâm trong dự án phim mới.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi

Hứa Vĩ Văn quen mặt với khán giả qua các phim điện ảnh Thần tượng, Chàng trai năm ấy, Em là bà nội của anh... Rời xa màn ảnh rộng sau một năm, anh vừa trở lại trong dự án Ống kính sát nhân với vai thanh tra K lạnh lùng, nghiêm nghị. Vốn được gắn mác "soái ca" điềm đạm, lịch thiệp nên khi đảm nhận vai diễn này, Hứa Vĩ Văn gặp nhiều khó khăn.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 1

Nam diễn viên cho biết thanh tra K hoàn toàn khác biệt với các vai từng đảm nhận. Nó vừa mang sự bí ẩn, lại có đời sống nội tâm phức tạp. Anh tiết lộ, sau khi đọc vài trang kịch bản đã nhận lời ngay vì thấy cốt truyện hấp dẫn, nhân vật lạ. "Đây sẽ là vai tạo nên sự đột phá, xoá sạch dấu vết soái ca của tôi", Hứa Vĩ Văn nói.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 2

Để làm ra chất một thanh tra, Hứa Vĩ Văn phải thay đổi bản thân hoàn toàn. Anh phải nuôi râu tóc, thức đêm đọc kịch bản, uống cà phê vài cữ một ngày, tập hút thuốc. Sau 4 tuần "hành xác", hình ảnh K với gương mặt bơ phờ, nhàu nhĩ, râu tóc xồm xoàm bắt đầu xuất hiện. "Nhiều khi đi đường bị mọi người nhìn ngó, chỉ trỏ, tôi mới giật mình nhận ra dạo này xuống sắc quá. Nhưng mỗi lần soi gương lại nhớ ra đang là K, nên đành ráng chịu", nam diễn viên nói.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 3

Suốt gần nửa năm trên phim trường, nam diễn viên không phân biệt được mình đang là Hứa Vĩ Văn hay là K. "Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng rèn luyện cho tôi từng thói quen nhỏ của K để có thể sống trọn vẹn với nhân vật. Ví dụ như tôi hay lắc lư khi ngồi, nhưng K thì tuyệt đối không nên tôi đành từ bỏ thói quen đó. K đốt thuốc cả ngày, mà trước giờ tôi chưa từng hút thuốc, thế là cũng phải làm quen. Hộp quẹt và thuốc lúc nào cũng phải thủ sẵn trong túi. Đến mức khi phim vừa đóng máy, tôi vướng lịch trình khác nên phải cạo râu cắt tóc, anh em trong đoàn thở dài và bảo: 'Thế là K đi mất rồi'. Nhưng đó chỉ là ngoại hình. Tôi thấy đến tận bây giờ trong tâm hồn tôi vẫn còn vương lại một chút gì của K".

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 4

Với nam diễn viên, mỗi dự án điện ảnh đều có ý nghĩa đánh dấu sự thay đổi, làm mới bản thân, không phải chỉ đơn thuần là phủ sóng truyền thông hay kiếm thêm thu nhập. "Đó là một cách để tôi thể hiện sự tôn trọng với khán giả", Hứa Vĩ Văn nói.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 5

Nói về hình tượng soái ca gắn liền suốt nhiều năm qua, Hứa Vĩ Văn tiết lộ điều này hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch. "Khi đoàn phim Em là bà nội của anh casting vai Mạnh Đức, tôi là cái tên bị gạch bỏ đầu tiên. Vai tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó. Nhân vật này phải thật điển trai đến mức 'bà nội' cũng rung động. Nếu ngoại hình không nổi bật là coi như cả bộ phim thất bại. Nhưng nhà sản xuất cũng rất áp lực, chọn được người có ngoại hình đẹp thì chưa chắc diễn 'lên màu' nhân vật, người diễn giỏi lại không có ngoại hình như miêu tả trong phim. Cuối cùng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã thuyết phục tôi thêm một lần nữa thử sức vai này".

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 6

Đến giờ, Hứa Vĩ Văn vẫn chưa thể tin mình được "đóng khung" với hình ảnh soái ca. Trước đó, anh muốn mình là một diễn viên bình thường, được thử sức với nhiều dạng vai, không ngừng biến đổi. Niềm vui cũng nhiều nhưng bên cạnh đó là không ít trăn trở. "Tôi thấy mình đã vượt qua ngưỡng tuổi để làm soái ca rồi. Mỗi ngày trôi qua là một ngày già đi, tôi không còn nhiều thời gian để đóng khung ở bất cứ hình tượng nào. Chỉ cần bắt gặp một vai diễn hay, tôi sẽ bất chấp tất cả để nhận lời", anh nói thêm.

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 7

Với dự án này, Hứa Vĩ Văn có dịp hợp tác trở lại với diễn viên Diễm My 9x. Nói về bạn diễn thân thiết, Hứa Vĩ Văn bật mí: "My nhận vai này khi vừa hoàn thành xong vai diễn Helen trong Cô Ba Sài Gòn. Để thoát hẳn khỏi sự sang chảnh, sắc sảo để nhập vai cô người yêu tội nghiệp, cam chịu, bị phản bội quả là không dễ. Dù thế, tôi tin Diễm My có thể nhập vai, dù sẽ mất thời gian để thích nghi, bắt nhịp nhân vật. Nếu Diễm My không làm được, tôi đã không lấy uy tín của mình ra để giới thiệu vai diễn cho cô ấy".

Hứa Vĩ Văn: Trở thành soái ca màn ảnh nằm ngoài kế hoạch của tôi - 8

Theo Hứa Vĩ Văn, điểm mạnh lớn nhất của Diễm My là không sợ xấu, sợ nhục để hoàn thành vai diễn. Để quên hẳn bản thân, Hứa Vĩ Văn đã phải dùng đến nước cờ nặng lời, o ép cô trên trường quay để cảm xúc được bùng nổ. Những câu nói khiêu khích như 'Em muốn cả đời làm bình hoa di động không?' đã phát huy tốt tác dụng. Hứa Vĩ Văn hóm hỉnh so sánh Diễm My giống nhật vật Hulk của Avengers, càng bị kích động, nổi điên khùng, càng đập phá tơi bời càng diễn hay.

Trailer phim 'Ống kính sát nhân'
 
 

Ống kính sát nhân là cuộc đấu tranh tâm lý giữa hai nhân vật: thanh tra K và kẻ phản diện biến thái. Cả hai sẽ tạo nên những mặt đối lập, dẫn dắt người xem qua những cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, cảm động, lo lắng đến bùng nổ. Phim sẽ ra rạp vào ngày 22/6.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top