iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

NSX 'Vợ ba' khẳng định không phạm luật khi sử dụng diễn viên 13 tuổi

Thứ sáu, 24/5/2019, 16:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 24/5/2019, 16:01 (GMT+7)
Chủ đề: Phim 'Vợ ba'12

Công ty luật đại diện cho nhà sản xuất phim 'Vợ ba' đưa ra những thông tin phản bác nghi vấn đoàn phim sử dụng diễn viên 13 tuổi trái luật. 

Sau 3 ngày ra mắt ở Việt Nam, hôm 20/5, phim Vợ ba của đạo diễn Ash Mayfair Phương Anh xin dừng chiếu trên toàn quốc vì những tranh cãi liên quan đến các cảnh nóng do diễn viên Trà My đảm nhận lúc mới 13 tuổi. Phim bị Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch rà soát lại quy trình cấp phép và bị Cục Trẻ em đánh giá sử dụng trẻ vị thành niên đóng cảnh nóng không phù hợp. Ngoài ra, ê-kíp thực hiện còn đối diện với những cáo buộc về khả năng vi phạm Luật Lao động, Luật Trẻ em khi sử dụng người vị thành niên vào công việc gây tổn hại cho sức khỏe hay sự an toàn của họ.

Nữ chính trong một cảnh phim.

Nữ chính trong một cảnh phim.

Đại diện pháp luật của công ty TCR (nhà sản xuất phim Vợ ba) là PA Law Firm đã phản hồi về việc TCR sử dụng diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng nhân vật Mây trong Vợ ba.

PA Law Firm khẳng định, việc ký kết hợp đồng giữa TCR và diễn viên Trà My (được đại diện bởi mẹ là bà Võ Thị Mỹ Na) không chịu sự điều chỉnh của Bộ Luật Lao động, mà là hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự. Vì vậy, cho rằng TCR vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Mục 1 Chương XI trong Bộ Luật Lao động về việc sử dụng lao động dưới 13 tuổi là không phù hợp. 

Đại diện pháp luật Vợ ba khẳng định việc sử dụng diễn viên 13 tuổi không vi phạm pháp luật - 1

Về khả năng Trà My có thể bị xâm hại bởi các cảnh nóng, PA Law Firm cho biết, toàn bộ cảnh quay có sự xuất hiện của diễn viên Trà My đều được nhà sản xuất tổ chức một cách chuyên nghiệp, phù hợp với lứa tuổi và tâm lý của nhân vật. Khi quay những cảnh này chỉ có mặt của đạo diễn, phó đạo diễn, quay phim và mẹ của nữ diễn viên (đều là nữ) ở lại.

Ngoài ra, đoàn phim cũng cung cấp các trang thiết bị bảo hộ đặc biệt để đảm bảo không xâm hại tới bất kỳ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể diễn viên. 

Phim điện ảnh Vợ ba của đạo diễn Ash Mayfair Phương Anh xoay quanh cuộc sống của cô bé Mây (Nguyễn Phương Trà My) - 13 tuổi - từ khi về làm vợ lẽ cho ông chủ đồn điền giàu có. Trước khi chiếu ở Việt Nam, bộ phim đã được phát hành tại một số quốc gia, tham dự và đoạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top