iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 22:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim 'Vợ ba' dừng chiếu

Chủ đề: Phim 'Vợ ba'12

Chiều 20/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện Ảnh kiểm tra quy trình cấp phép ra rạp cho bộ phim này.

Phim điện ảnh Vợ ba của đạo diễn Ash Mayfair Phương Anh dừng chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc từ 21/5. Trước đó, chiều 20/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện Ảnh, kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim Vợ ba. Bộ yêu cầu báo cáo lại trước ngày 24/5.

Tối 20/5, các suất chiếu của Vợ Ba đều dừng lại.

Một cảnh trong phim Vợ ba.

Nhà sản xuất phim khẳng định, việc Vợ ba dừng chiếu là đề xuất từ phía công ty sản xuất phim. Họ chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì không muốn câu chuyện được đẩy đi quá xa, ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My.

Vợ ba (The Third Wife) do Ash Mayfair Nguyễn Phương Anh đạo diễn, kể về Mây - thiếu nữ 13 tuổi được gả làm vợ lẽ trong gia đình giàu có thời phong kiến. Phim dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), ra rạp từ ngày 17/5. Ngay từ trước khi công chiếu, Vợ ba đã tạo ra làn sóng tranh cãi với việc nữ chính Trà My mới 13 tuổi đã đóng các cảnh phim 18+. Nhiều ý kiến cho rằng, việc để một diễn viên tuổi vị thành niên đóng các cảnh nhạy cảm là không nên. Có khán giả còn thể hiện thái độ nặng nề với bộ phim, tuyên bố tẩy chay vì đạo diễn chọn một cô bé chưa đủ 18 tuổi cho những cảnh quay này.

Trong khi đó, một số khán giả đã xem phim Vợ ba nhận xét, những cảnh trong phim nhạy cảm nhưng chưa đến mức gọi là cảnh nóng vì nữ chính không có nhiều động chạm xác thịt với các bạn diễn khác. Đạo diễn và nhà sản xuất cũng có các thủ pháp làm phim để không gây tổn hại gì cho diễn viên của phim. Mẹ của Trà My cũng luôn có mặt trên phim trường, giám sát mọi cảnh quay của con.

Đại diện nhà sản xuất giữ quan điểm Vợ ba là một bộ phim điện ảnh được đánh giá có thẩm mỹ và nhân văn nhưng phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh. 

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc khẳng định kịch bản phim đã được Cục Điện Ảnh duyệt từ trước khi thực hiện.

Trước khi công chiếu tại Việt Nam, Vợ ba đã được phát hành tại một số quốc gia, trong đó có Mỹ. Trong bài bình luận về bộ phim trên The New York Times, ký giả A.O. Scott viết: "Vẻ đẹp nhục dục mà đạo diễn Mayfair và đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj tạo ra cho nhân vật Mây đầy quyến rũ và cũng gây e ngại. Vợ ba thể hiện sự bất công của một xã hội do nam giới thống trị, một xã hội trực tiếp đày ải phụ nữ đồng thời cũng khiến một số nam giới khốn khổ, bằng góc nhìn vừa có cảm thông vừa khách quan, lạnh lùng...".

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top