iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Sài Gòn, anh yêu em' với 2 cảnh quay lãng mạn hiếm có trong phim Việt

Thứ tư, 12/10/2016, 09:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/10/2016, 09:20 (GMT+7)

Cảnh Maya được Huy Khánh bày tỏ tình cảm giữa tuyết rơi và trên cây cầu trang trí hàng nghìn bóng đèn lung linh khiến nhiều cô gái mong muốn được là nhân vật chính.

Sài Gòn, anh yêu em ra rạp gần 1 tuần nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Ngoài diễn xuất thuyết phục của các diễn viên gạo cội Thanh Nam, Ngọc Giàu thì những câu phát ngôn "chuẩn không cần chỉnh" của Huỳnh Lập hay cảnh quay ngôn tình của Maya - Huy Khánh vừa tạo tiếng cười, vừa gây thổn thức. Lãng mạn nhất là hai cảnh Huy Khánh thắp hàng nghìn bóng đèn trên cầu và làm tuyết rơi để bày tỏ tình cảm với bạn gái. Phân cảnh này tiêu tốn sức lực, thời gian không nhỏ của đoàn phim.

Huy Khánh huy động cả ekip và người dân thắp đèn tỏ tình

Huy Khánh chia sẻ: "Cảnh thắp sáng cây cầu Mống ở trên phim long lanh bao nhiêu thì thực tế còn long lanh hơn nhiều lần".

Cảnh quay này được đoàn phim thực hiện sau một cơn mưa lớn. Ekip chỉ có 2 tiếng để set up và quay. Toàn bộ nhân lực của đoàn, không phân biệt thiết kế, diễn viên hay đạo diễn đều xúm lại, cùng nhau trang trí. Rất đông người dân có mặt cũng cùng xắn tay áo giúp đoàn phim chăng dây đèn trên cây cầu dài.

2-canh-quay-hot-nhat-sai-gon-anh-yeu-em-gay-them-muon-duoc-la-nhan-vat-chinh
2-canh-quay-hot-nhat-sai-gon-anh-yeu-em-gay-them-muon-duoc-la-nhan-vat-chinh-1

Maya là cô gái hạnh phúc nhất phim khi được thắp đèn bày tỏ tình cảm lãng mạn.

Khi cây cầu bật sáng, những tiếng vỗ tay vang lên xung quanh khiến đoàn phim xúc động. Huy Khánh - Maya như được tiếp thêm men tình để diễn "một đúp ăn liền" cảnh hôn nhau đẹp và lãng mạn nhất phim.

Thân quen từ lâu nên Huy Khánh - Maya không bị áp lực với những cảnh tình tứ. Huy Khánh nhiều lúc còn đùa vui "chưa đạt, quay lại đạo diễn ơi" để có thể quay thêm vài lần nữa với người đẹp.

Huy Khánh huy động cả ekip và người dân thắp đèn tỏ tình
 
 

Tuyết rơi lãng mạn giữa Sài Gòn

"Vì em, anh có thể làm tất cả, kể cả tuyết rơi giữa Sài Gòn" là câu thoại ngọt như đường của Huy Khánh khi bày tỏ tình cảm với Maya. Anh chàng kỳ công chuẩn bị cảnh tuyết rơi mùa hè giữa Sài Gòn trong một lần hẹn hò khiến bạn gái xúc động.

Phân cảnh này là một thử thách lớn với đoàn làm phim. Trong quá trình bấm máy, thời tiết Sài Gòn mưa suốt, đạo cụ lại là các hạt xốp nên dù nhẹ nhưng cũng đủ làm xốp rơi nặng hơn. Quay phim phải lựa chọn góc máy tuyết rơi đẹp nhất để tạo độ chân thực.

2-canh-quay-hot-nhat-sai-gon-anh-yeu-em-gay-them-muon-duoc-la-nhan-vat-chinh-2

Cảnh quay tuyết rơi lãng mạn trong phim.

Tuyết rơi lãng mạn trong 'Sài Gòn, anh yêu em'
 
 

Đến khi cảnh quay lên hình đẹp quá, đạo diễn mê mẩn đến nỗi cứ cho hậu trường thả tới tấp, thả tới mức thiếu xốp (dù tổ đạo cụ đã chuẩn bị gấp đôi số lượng yêu cầu). Cuối cùng nhân viên phải hốt lên thả lại.

Cảnh quay đẹp này khiến nhiều người hài lòng nhưng chỉ có tổ thiết kế là "buồn". Họ phải mất đến 2 ngày tổng vệ sinh mới có thể trả sạch lại phim trường như ban đầu.

Sài Gòn, anh yêu em là lời tỏ tình ngọt ngào đến thành phố của những con người năng động, hào sảng và ân cần của nhóm đạo diễn Lý Minh Thắng, La Quốc Hùng, Huỳnh Lập. Phim có 5 tuyến nhân vật đan xen, lồng ghép đủ tình người, tình nghệ sĩ, tình yêu đôi lứa, tình cảm cha mẹ, gia đình... Phim có sự tham gia của các diễn viên: Huy Khánh, Maya, vợ chồng ca sĩ Đoan Trang, Brian Trần, Huỳnh Lập, Phi Phụng, Thanh Nam, Ngọc Giàu…

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top