iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 16/6/2017, 11:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Sống chung với mẹ chồng' thay đổi tình tiết thiếu nhân tính nhất của bản gốc

Bộ phim đã cải biên để con gái của Trang bị bắt cóc chứ không phải bị mẹ chồng bán đi như trong tiểu thuyết gốc. 

Tập 29 của Sống chung với mẹ chồng đã đi đến cao trào khi Vân gặp lại Sơn sau khi mất liên lạc còn nhà Trang rơi vào bi kịch vì bé Đậu Phộng bị bắt cóc.

Trang hét với mẹ chồng: "Nếu người ta không tìm được con tôi thì bà không sống nổi với tôi đâu".

'Sống chung với mẹ chồng' thay đổi tình tiết thiếu nhân tính nhất của bản gốc
 
 

Đúng như sự lo lắng của Trang, bé Đậu đã bị người đàn bà khả nghi sống cùng tòa nhà bắt cóc. Khi nghe tin dữ, Trang nổi cơn điên lao vào định đánh mẹ chồng vì cho rằng sự tình xảy ra bởi sự bất cẩn của bà Điều.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc

Hoảng loạn và ăn năn, bà Điều vội vàng ôm ảnh cháu gái chạy khắp khu nhà để hỏi tung tích. Người phụ nữ bắt cóc bé Đậu vốn có một đứa con gái trạc tuổi bé nhưng không may bị qua đời. Thế nhưng bà ta hàng ngày vẫn mua tã, mua sữa như bình thường. Thông tin này càng khiến Tùng, chồng Trang, thêm lo lắng. 

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-1

Khi ngồi lại với Vân, Trang điên cuồng nghĩ ra đủ nguyên nhân khiến bé Đậu bị bắt cóc. Cô còn mù quáng cho rằng chính bà Điều đã cố tình để bé Đậu bị bắt nhằm ép vợ chồng cô sinh bé trai. 

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-2

Không có thông tin về con gái, lại uất ức vì mẹ chồng, Trang rơi vào trạng thái mất kiểm soát, không tỉnh táo. Cô đòi đi pha sữa, khóc lóc rồi lại đờ đẫn ôm quần áo con.

Trang phát điên vì mất con - Sống chung với mẹ chồng
 
 

Những ngày sau, cảnh sát vẫn chưa có manh mối gì về em bé. Càng lúc không khí trong nhà Trang càng tang thương. Bà Điều thậm chí không dám nói chuyện với con dâu, bà bảo Thảo gọi Trang ăn cơm còn Trang chỉ đứng thẫn thờ ngoài ban công, tay ôm đồ chơi của con.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-3

Khi Thảo nói rằng bé Đậu bị bắt cóc không phải vì lỗi của mẹ, Trang nổi điên chỉ tay vào mặt mẹ chồng kết tội. Bà Điều thổ lộ mình ngày đêm ăn chay niệm phật để cầu mong bé Đậu sớm quay về. Trang hét lên: "Tội ác của bà không đáng được tha thứ".

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-4

Sau khi hét lên với mẹ chồng, Trang điên loạn chạy xuống đập cửa, gào thét phía trước nhà người đàn bà khả nghi để đòi con.

Trong bản gốc, nhân vật Trang bị mẹ chồng thông đồng với bọn buôn người, bán mất đứa con gái bé bỏng. Bà ta muốn ép 2 con sinh thêm để có con trai, không ngờ sau khi phát hiện hành vi của mẹ chồng, người con dâu lên cơn điên. Cuối cùng gia đình kết thúc trong bi kịch khi nhân vật của Trang tự sát trong viện tâm thần, người chồng chìm trong men rượu và bị tai nạn qua đời còn bà mẹ phải ngồi tù.

Khi bản phim thay đổi hình ảnh người mẹ chồng mất nhân tính sang người phụ nữ quê hiền lành, bất cẩn, khán giả xem phim mong muốn kết cục của Trang được tươi sáng hơn.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-5

Về phần Vân, câu chuyện hậu ly hôn đã có phần khởi sắc khi tình cờ gặp được Sơn. Sau khi chia tay Vân, Sơn tìm mọi cách để liên lạc với cô. Anh chàng gọi đến từng tòa soạn báo mà Vân có thể làm việc, may mắn thay đã tìm được đúng cơ quan của Vân.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-6

Lái xe đến cổng cơ quan tìm Vân, Sơn bất ngờ thấy người trong mộng đang hớt hải chạy ra. Lúc này Vân vừa được thông báo bé Đậu bị mất tích nên đang chạy vội đến nhà Trang. Thấy thế, Sơn đề nghị chở Vân đi.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-7

"Soái ca" còn nhiệt tình giúp Trang tìm bé Đậu, ở bên cạnh Vân an ủi cô. Sự chu đáo của Sơn làm Vân rất cảm kích.

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-8

Hôm sau, Vân mời Sơn đi ăn để cảm ơn những hành động quan tâm anh dành cho cô. Sơn muốn Vân đừng quá khách sáo và khẳng định 2 người có mối duyên kỳ lạ. 

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-9

Sau khi gặp lại Vân, Sơn cũng thường thẫn thờ nhớ về cô. Anh bộc bạch lòng mình rằng cảm thấy bị hút về phía Vân như nam châm. Dù Vân không quá đặc biệt nhưng anh không thể giải thích được sức hút này, tất cả những gì Sơn làm bây giờ là chờ đợi.

Chỉ còn vài tập nữa, Sống chung với mẹ chồng sẽ khép lại. Đến nay cuộc sống riêng của Vân và Trang vẫn chưa thể phủ màu hồng, người xem mong rằng bộ phim sẽ có kết thúc có hậu khác với bản tiểu thuyết gốc. 

song-chung-voi-me-chong-thay-doi-tinh-tiet-thieu-nhan-tinh-nhat-cua-ban-goc-10 Chiều lòng fan, Người phán xử quyết... xử mẹ chồng - nàng dâu

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top