iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh Hương 'vỗ đùi đen đét' khi xem Lan cave vác dao rượt đuổi nhà chồng

Thứ ba, 16/10/2018, 10:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 16/10/2018, 10:42 (GMT+7)

Thanh Hương cho biết vai Lan của mình phải chịu quá nhiều phẫn uất, bất hạnh nên mới cuồng điên và làm liều.

Tập 17 Quỳnh Búp bê lên sóng tối 15/10 xoay quanh câu chuyện bi kịch của Lan (Thanh Hương thủ vai) bị từ hôn vì quá khứ nhơ nhớp. Cô phải đối mặt với thực tại không có lối thoát. Đi đến đâu, Lan cũng bị coi khinh, nhục mạ. Ngay cả Đào - cô em gái mà Lan dù phải bán thân kiếm sống cũng muốn em được học hành tử tế - cũng xúc xiểm, dành cho chị những lời lẽ như tát nước.

Trailer Quỳnh Búp Bê tập 17
 
 

Một số trích đoạn tập 17 Quỳnh Búp bê.

Lan cave phải chịu nhiều bi kịch trong tập 17 Quỳnh Búp bê.

Lan cave phải chịu nhiều bi kịch trong tập 17 Quỳnh Búp bê.

Cuộc sống của Lan rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Chồng hụt của Lan thậm chí còn tìm đến và bắt Lan bồi thường tiền chuẩn bị cho đám cưới bị hủy bỏ. Giữa họ xảy ra xô xát, đánh nhau đổ máu, thâm tím mặt mày, công an xã phải đứng ra hòa giải cho hai bên. Không dừng lại, gia đình chồng hụt của Lan tiếp tục tìm đến gia đình cô để "đòi lại công bằng". Phẫn uất, Lan cầm dao rượt đuổi những kẻ đến đòi tiền vì theo Lan, không có lý gì cô phải trả lại tiền vì chính nhà trai mới là người hủy hôn trước. Đau đớn, cùng cực, Lan vẫn quyết ở lại quê hương bởi "đời cô chẳng thể nát hơn được nữa". 

Chia sẻ với iOne, Thanh Hương cho biết ngay sau khi tập 17 vừa kết thúc, đạo diễn Mai Hồng Phong đã lập tức gọi điện cho cô. Vị đạo diễn gạo cội nói với Thanh Hương rằng đã có rất nhiều người điện thoại trách móc và "chất vấn" anh vì sao lại để cho vai Lan đau khổ đến tuyệt vọng, cùng cực như thế. 

"Đang nói chuyện thì tôi thấy anh ấy có vẻ nghẹn ngào. Sau đó, anh ấy đã phải chào tạm biệt tôi ngay để không bị lộ cảm xúc. Anh Phong là một người dễ xúc động. Diễn viên chúng tôi, ai cũng thích làm việc với anh Phong. Bên ngoài anh đanh đá nhưng bên trong tình cảm lắm!", nữ diễn viên sinh năm 1988 kể.

Thanh Hương cho biết là một diễn viên nhưng khi xem xong tập 17, cô phấn khởi đến mức "vỗ đùi đen đét" bởi diễn biến tâm lý ở trường quay như thế nào đều được ekip dựng phim truyền tải triệt để. Cảnh vác dao rượt đuổi gia đình chồng hụt, cảnh đôi co, cãi vã với trai làng đòi mua dâm, cảnh xô xát với chồng hụt... là những cảnh Thanh Hương cảm thấy "đã" nhất.

Nói về những phân đoạn trong tập 17, Thanh Hương hào hứng kể: "Thú thật, những người phụ nữ bình thường, chẳng ai người ta dám làm như thế cả. Tuy nhiên Lan là trường hợp ngoại lệ. Bị nhà chồng đòi nợ, gia đình, làng xóm hắt hủi cộng thêm bản tính liều lĩnh, cô ấy sẵn sàng sửng cồ với những ai đang chống lại mình".

Cảnh Lan cave hùng hồn tuyên bố cave phải có tư cách của cave với hai tên gạ gẫm mua dâm khiến nhiều khán giả thích thú.

Cảnh Lan cave hùng hồn tuyên bố "cave phải có tư cách của cave" với hai tên gạ gẫm mua dâm khiến nhiều khán giả thích thú.

Trong tập 17, nhiều khán giả cho biết, họ cảm thấy thích thú với câu nói "cave cũng phải có tư cách của cave". Thanh Hương cho biết, để có được câu nói ấy trên phim, bản thân cô, đạo diễn và ekip đã phải bàn bạc với nhau rất nhiều. "Cave phải có giá", "Cave phải có tầm"... rất nhiều lựa chọn được đưa ra. Tuy nhiên, cả đoàn chọn dùng từ "tư cách". Lời thoại này do đạo diễn Mai Hồng Phong sáng tạo. Dù ekip vẫn tuân thủ, bám sát kịch bản nhưng lời thoại cũng thường xuyên được thay đổi một cách linh hoạt khi ra hiện trường để đạt hiệu ứng tốt nhất tới khán giả.

Chia sẻ thêm về diễn biến tâm lý của vai diễn, Thanh Hương cho hay, ở giai đoạn này, Lan bắt đầu hơi điên điên bởi nếu tỉnh quá sẽ chẳng làm được những điều phi thường khi bị từ hôn, miệt thị, ném cả mắm tôm vào nhà. Những tập sau đó, Lan sẽ phải chịu nhiều đắng cay, sóng gió hơn gấp bội nên khi diễn, cô phải đề-pa cho nhân vật nửa điên, nửa tỉnh để sau này khi điên hẳn, cảm xúc sẽ trơn tru hơn.

"Lên phim có mấy phút nhưng chúng tôi phải quay từ sáng đến tối. Quay xong chỉ muốn ngất. Tập vừa qua chủ yếu diễn bằng mắt. Quay xong, mắt tôi cực mỏi vì phải khóc quá nhiều. Tập 17 có nhiều cảnh quay theo tôi là đáng sợ nhất trong phim", cô bật mí.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top