iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/8/2018, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo LHP châu Á - Thái Bình Dương

Việc được mời ngồi ghế nóng LHP lần thứ 58 diễn ra tại Đài Loan khiến nữ diễn viên - nhà sản xuất phim háo hức.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ vừa nhận lời mời đến Đài Bắc (Đài Loan) làm giám khảo Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58, diễn ra từ 30/8 đến 2/9. Kinh nghiệm diễn xuất và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh ở Việt Nam, hợp tác cùng NSX phim Hollywood... là lý do cô được BTC gửi mời mời.

Diễn viên - nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh.

Diễn viên - nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Tôi rất vui vì được tham gia chấm giải năm nay. Có thể nói, mặt bằng chung năm nay khá nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines... có phong cách thể hiện mới, đa dạng. Chúng tôi đã bắt đầu xem và chấm phim qua cổng thông tin online riêng của LHP và trao đổi khá thẳng thắn xung quanh các đề cử. Việt Nam gửi đi 5 phim và cũng có những điểm sáng được các giám khảo chú ý".

* Diễn xuất trong vai 'đả nữ' của Trương Ngọc Ánh

 
 

Tại LHP năm nay, phim Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh nhận được một số đề cử quan trọng. Nói về việc sẽ chấm một tác phẩm điện ảnh của nước nhà tại giải thưởng quốc tế, Trương Ngọc Ánh khẳng định: "Mỗi giải thưởng hay liên hoan phim đều có những tiêu chí riêng để đánh giá, chấm giải sẽ theo tiêu chí đó. Chúng tôi muốn tôn vinh những giá trị mới của điện ảnh, đồng thời tôi đặc biệt chú trọng tới những tài năng mới của điện ảnh châu Á. Tôi rất muốn LHP năm nay tôn vinh những gương mặt mới của màn ảnh".

 
 

Trailer phim 'Đảo của dân ngụ cư'

Ngày 29/8, Trương Ngọc Ánh sẽ bay sang Đài Loan để cùng hội đồng giám khảo và BTC tham gia các hoạt động bên lề. Đêm trao giải dự kiến diễn ra vào tối 1/9 với sự góp mặt của các nhà làm phim, diễn viên và giới truyền thông các nước trong khu vực.

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương ra đời vào 1954. Đây được xem là một sự kiện điện ảnh nổi bật trong nhiều thập kỷ. Các hạng mục chính của LHP này gồm: Phim hay nhất, Giám đốc sản xuất xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất, Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất...

Trong lịch sử, Việt Nam từng có một số dự án được trao giải. Phim điện ảnh Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn từng đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" (Dustin Nguyễn) và giải đặc biệt của ban giám khảo dành cho "Phim có câu chuyện ấn tượng" mùa giải 57; Phim tài liệu Chốn quê của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương từng giành giải "Phim tài liệu hay nhất" mùa giải 46; Phim Đời cát của đạo diễn Thanh Vân với giải "Phim hay nhất" mùa giải 45...

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top