iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Vua đầu bếp' khẳng định thí sinh tố cáo vi phạm nội quy

Chủ nhật, 27/7/2014, 08:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 27/7/2014, 08:30 (GMT+7)

Riêng thí sinh Chung Chí Công cho rằng ban tổ chức phát lại clip dự thi mà chưa có sự đồng ý của vợ chồng anh.

Tối 27/7, chương trình Vua đầu bếp 2014 phát sóng tập thứ 2 ở vòng Chinh phục giám khảo. Mởi đầu chương trình, ban tổ chức quyết định chiếu lại phần thi của vợ chồng thí sinh Chí Công - Thanh Thảo để khán giả có cái nhìn tổng quan hơn. Trước đó, anh Chí Công viết "tâm thư" trên trang cá nhân bày tỏ sự bức xúc về phần thi bị cắt ghép sai thực tế. Anh còn tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu chuyên nghiệp về trường hợp vợ anh kinh doanh quán ăn dẫn đến không giành được tạp dề.

Trong clip phát sóng trong tập 2, thí sinh Thanh Thảo chia sẻ về quán ăn nhỏ của gia đình. Chị tâm sự mình bán steak gà áp chảo và nhiều loại bánh, kem khác nhau. Các giám khảo đều bày tỏ sự ngạc nhiên và thắc mắc về trường hợp này. Ở phần nhận xét, bốn giám khảo đều dành lời khen nức nở với món cari vịt của thí sinh Thanh Thảo. Tuy nhiên, đầu bếp Tuấn Hải cho biết ban giám khảo tạm rút lại tạp dề trắng của chị để thẩm định thêm.

Doi-vo-chong-son-JPG-3163-1406399954.jpg

Đôi vợ chồng Chí Công - Thanh Thảo bức xức vì phần thi bị cắt ghép.

"Bạn là người viết ra công thức món ăn để đưa người khác thực hiện trong quán ăn. Chúng tôi quan niệm người viết ra công thức phải là đầu bếp. Đây là một chương trình không dành cho đầu bếp chuyên nghiệp. Và bạn không được kiếm tiền từ nghề đầu bếp trong vòng 15 năm", giám khảo Tuấn Hải phát biểu. Ban tổ chức cho biết thêm thí sinh có sự nhầm lẫn của thí sinh về việc làm chủ và đầu bếp trong nhà hàng. Vì thế, họ quyết định thu tạp dề của thí sinh Thanh Thảo để đảm bảo công bằng cho cuộc thi.

Sau khi tập 2 được phát sóng, thí sinh Chung Chí Công tiếp tục thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Trên trang cá nhân, Chí Công nhấn mạnh BTC tự động phát lại clip dự thi mà chưa có sự đồng ý của anh: "Họ cắt dựng tư liệu kèm lời bình khiến vợ chồng tôi thành người hiểu nhầm nội quy cuộc thi".

Chí Công cũng cho rằng ban tổ chức phớt lờ nỗ lực giải quyết tiếng nói chung và xử lý khủng hoảng truyền thông khi sự việc xảy ra. Anh thừa nhận mình chia sẻ câu chuyện với mong muốn BTC công tâm hơn trong vòng tiếp theo và nhận được lời xin lỗi chân thành. Tuy nhiên, anh cảm thấy thất vọng khi clip phát sóng hoàn toàn không có lời xin lỗi công khai nào.

"Vợ chồng tôi nghĩ một lời xin lỗi không khó. Nhưng một khi người ta đã không muốn nhận sai, hay nói trắng ra là hèn nhát khi đối mặt với những hành động sai trái của mình gây ra cho người khác, thì có nói mấy cũng bằng thừa", thí sinh Chí Công viết. Anh cũng muốn kết thúc mọi tranh cãi ồn ào và từ chối bình luận về cách làm việc của ban tổ chức.

ggg-7642-1406399954.png

Đoạn chia sẻ của anh Chí Công về phần thi được phát sóng lại. Ảnh chụp màn hình.

Trong tập phát sóng tối qua, diễn viên Tăng Thanh Hà cũng thu hút sự chú ý của khán giả. Ở tuần trước, nhiều ý kiến hoài nghi "ngọc nữ" không đủ chuyên môn ẩm thực để ngồi ghế nóng. Đặc biệt, việc chị loại một thí sinh vì thiếu đam mê nấu nướng vô tình gây nên những tranh cãi không ngừng.

Phần xuất hiện của Tăng Thanh Hà khá ngắn gọn và để lại nhiều ấn tượng đẹp. Chị luôn lịch thiệp, thể hiện sự tôn trọng thí sinh trong cách trò chuyện và nhận xét món ăn. Ở tập này, "ngọc nữ" có nhiều chia sẻ thú vị về kiến thức ẩm thực. Là người miền Tây, chị chỉ ra sự khác biệt giữa món bánh canh bột gạo được nấu bằng nước dừa. Hay khi thưởng thức món Bó nấu đốp, Hà Tăng bày tỏ món ăn quá nồng vị bơ, lấn át hương vị thịt bò.

GK-Tang-Thanh-Ha-trao-tap-de-c-9741-8883

Tăng Thanh Hà tự tay đeo tạp dề cho một thí sinh.

Tập 3 chương trình Vua đầu bếp sẽ lên sóng tối 2/8 trên VTV3 với vòng thi Chinh phục ban giám khảo tại khu vực miền Bắc.

Ảnh các món ăn dự thi trong tập 2 

Anh Tuấn
Ảnh: Ân Nguyễn

Doi-vo-chong-son-tham-gia-chuo-6644-3433 IMG-6718-9990-1405597574-8598-4107-4640- batch-3-JPG-5954-1399608161-84-4214-6117

BTC 'Vua đầu bếp' phát lại phần thi bị tố dàn dựng

'Vua đầu bếp' - mùi thơm chưa bay, tiếng xấu đã đến

9 vụ giám khảo thổi lửa tranh cãi trên truyền hình

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top