iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tặng 5 cuốn 'Trái Đất tròn không gì là không thể'

Thứ sáu, 12/7/2013, 18:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 12/7/2013, 18:24 (GMT+7)

Ploy Ngọc Bích, một cô gái trẻ, đa tài, đi khắp nơi, viết khá nhiều và trở thành thần tượng của không ít bạn trẻ.

ma1-1373628247_500x0.jpg

Nhà văn Hoàng Anh Tú đã nhận định chuẩn xác khi nói về cô: "Ploy mạnh về năng lực sáng tạo". Phải, chính sự sáng tạo không có điểm dừng của cô đã làm chúng ta không thể đứng yên bất động khi bước vào thế giới đậm vị Ploy.

Truyện ngắn Ploy luôn mang một màu sắc rất riêng. Đầy huyễn hoặc và mê đắm...
Và... Trái Đất tròn không gì là không thể là tuyển tập truyện ngắn đậm chất Ploy. Nội dung hấp dẫn. Cách dụng ngôn ngữ tài tình và độc đáo. Những phép miêu tả lạ lùng, thú vị... dẫn dắt, lôi kéo người đọc vào một thế giới rất Ploy.

Đó là nơi có thành cổ xỉn màu nhưng vẫn hiên ngang đứng ghẹo thời gian. Đó là lúc mùa đông đã nhảy ùm bằng cả hai chân xuống Hà Nội. Đó là khoảnh khắc nhồn nhột bờ mi vì một giọt nước mắt tìm cách lẻn ra. Đó là thời điểm em xăm lời hứa với anh lên tiềm thức.

Truyện Ploy không ngắn nhưng đảm bảo những người thiếu kiên nhẫn vẫn có thể say sưa đọc đến những trang cuối cùng. Thấp thoáng trong mỗi câu chuyện của cô là yếu tố kì bí hoang đường về những phép thần thông và một thế giới siêu nhiên tồn tại song song thế giới thực. Những chi tiết đan xen, xâu chuỗi, liền mạch nên dù kể về một thế giới khác nhưng vẫn tạo được cảm giác hợp lý và hấp dẫn.

Một số câu chuyện phảng phất hơi hướng đam mỹ rất Việt Nam. Một số khác lại là sự lùi chiều không gian, xoay dòng thời gian tài tình, đưa người đọc đến những thời điểm rất khác nhau của quá khứ.... một người cố chấp yêu... một kẻ rón rén yêu... kí ức hôn xa xăm về đôi môi ngon vị anh đàoTrái Đất tròn nên những người yêu nhau xa mấy cũng về lại với nhau!

Trái Đất tròn không gì là không thể... Là thế đấy!

Tác giả Trần Lê Ngọc Bích có các bút danh: Ploy, Lana Trần, Ploy Ngọc Bích. Các tác phẩm đã xuất bản: Phía sau một cô gái, Dạ khúc...

iOne thân tặng các bạn 5 cuối Trái Đất tròn không gì là không thể do Skybooks phát hành. Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé. Thời gian đăng ký đến 11h ngày 17/7.

Cỏ Bốn Lá

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top