iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tặng độc giả 5 cuốn sách 'Đời vai phụ'

Thứ hai, 6/6/2016, 09:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 6/6/2016, 09:29 (GMT+7)

Đậu Lướt Ván trong cuốn sách "Đời vai phụ" của Lê Bích sẽ khiến giới trẻ "cười lăn".

Trong tháng 5 này, hiện tượng mạng Lê Bích, nổi tiếng với hai cuốn sách “Đời cơ bản là buồn… cười”, “Dịch từ tiếng yêu sang tiếng Việt” cho ra mắt độc giả một nhân vật, thương hiệu mới mang tên Đậu Lướt Ván trong cuốn sách mới toanh là Đời vai phụ

tang-doc-gia-5-cuon-sach-doi-vai-phu

Đời vai phụ lẽ ra là câu chuyện về nhân vật Đậu Lướt Ván. Nhưng hóa ra, câu chuyện về Đậu Lướt Ván lại được kể thông qua câu chuyện của rất nhiều nhân vật khác, đúng như “tuyên ngôn” của các tác giả trong cuốn sách này: “Mỗi người đều là vai chính trong cuộc đời mình. Nhưng lại là vai phụ trong cuộc đời người khác”. 

Chính vì vậy, Đậu Lướt Ván dù được xây dựng với tạo hình đẹp mắt, ngộ nghĩnh, nhưng lại là một nhân vật lông bông, suốt ngày chê bai, núp bóng người khác, thế nên chỉ được đóng vai phụ trong chính cuốn sách của mình. Nhân vật Đậu Lướt Ván phần nào thể hiện hình ảnh một bộ phận giới trẻ hiện nay, sống thiếu ước mơ, lý tưởng, chỉ dựa hơi vào người khác nên không bao giờ tỏa sáng, không bao giờ là nhân vật trung tâm. Thông qua câu chuyện của Đậu, tác giả cũng gửi gắm thông điệp tới các bạn trẻ: “Bạn có thể là vai phụ trong đời một vài người khác nhưng nhất định đừng làm vai phụ trong cuộc đời mình”.

tang-doc-gia-5-cuon-sach-doi-vai-phu-1

Trong cuốn sách, bạn đọc sẽ bắt gặp rất nhiều nhân vật, từ nàng Cá voi hồng khao khát giảm béo, nàng Mơ hay tưởng bở, anh chàng Quýt thường bỏ cuộc, anh chàng Dưa chuột sống đơn giản, anh chàng thanh niên Gà bất bình với xã hội loài người hay câu chuyện về đời con Trai khởi nghiệp…. 

Câu chuyện về những nhân vật này thoạt đầu thấy đơn sơ, vài tiếng cười vui, đơn giản như những câu chuyện hài. Nhưng kỳ thực, nó chứa đựng rất nhiều vấn đề bức xúc, nóng hổi được giới trẻ hiện nay quan tâm như: hiện tượng sống ảo, phong trào khởi nghiệp, làm giàu, làm đẹp, bất bình với xã hội thực tại……

tang-doc-gia-5-cuon-sach-doi-vai-phu-2

Mặc dù “cha đẻ” của Đậu Lướt Ván - team Lê Bích là những người luôn thích đùa nhưng những câu chuyện được đề cập đến trong cuốn sách lại không hề đơn giản, dễ dãi. Bởi theo Lê Bích “dễ dãi là cách nhanh nhất để tự sát”. Đọc những chiêm nghiệm của Đậu Lướt Ván, độc giả có thể nở một nụ cười thâm trầm khi phát hiện ra những vấn đề sâu cay, dí dỏm ẩn chứa sau mỗi câu chuyện trong cuốn sách này.

iOne dành tặng độc giả 5 cuốn Đời vai phụ. Các bạn hãy nhanh tay gửi thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ: ione.bandoc@gmail.com nhé. iOne sẽ chọn ra 5 bạn may mắn được nhận sách. Hạn đăng ký đến hết ngày 10/6.

iOne

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top