iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tặng độc giả 5 cuốn sách 'Nhật Bản đến và yêu'

Thứ ba, 28/6/2016, 13:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 28/6/2016, 13:41 (GMT+7)

Cuốn sách là hành trình chinh phục Nhật Bản của cô gái 8X - giấc mơ du học.

“Chỉ khi thấy thực sự yêu một ai đó, bạn mới muốn làm nhiều điều cho người đó. Ngoại ngữ cũng vậy, hãy coi nó như người yêu của bạn, khi đó bạn sẽ biết cách chinh phục nó”.  

Đến với tiếng Nhật một cách tình cờ, rồi choáng ngợp bởi sự “oái oăm” của thứ tiếng được mệnh danh là khó nhất Thế giới nhưng dường như Dương Linh – tác giả cuốn sách Nhật Bản đến và yêu lại có mối nhân duyên kỳ lạ với ngôn ngữ này. Không chỉ là ngôn ngữ Dương Linh theo đuổi suốt 4 năm Đại học mà chính tình yêu với tiếng Nhật đã chắp cánh cho Dương Linh chinh phục giấc mơ đặt chân tới Nhật Bản. Thất bại khi xin học bổng Đại học tại Nhật nhưng cơ hội lại mở ra khi Dương Linh giành được học bổng Thạc sĩ. 

Tốt nghiệp Đại học, thay vì tìm một công việc ổn định, gần nhà, Dương Linh đặt chân đến Nhật, trải nghiệm cuộc sống xa gia đình thực sự, tự mình bươn chải kiếm tiền sinh hoạt. Lao vào làm thêm, tham gia các cuộc thi hát để kiếm tiền, đã có lúc Dương Linh đi lệch khỏi quỹ đạo bởi sức cám dỗ của đồng tiền. Nhưng rồi bản lĩnh của cô gái trẻ đã chiến thắng, Dương Linh xuất sắc bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, trở thành giảng viên tiếng Nhật trường Đại học Quốc tế Nagasaki. Dương Linh cũng thực hiện nhiều video hướng dẫn học tiếng Nhật, phát trên kênh Youtube Sugoi channel được nhiều người theo dõi. Tình yêu với đất nước và con người Nhật Bản được hun đúc trong suốt những năm tháng lao động và học tập của Dương Linh đã lan tỏa tới các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Nhật, tiếp thêm cho các bạn trẻ thái độ sống tích cực và tình yêu đối với Nhật Bản. 

tang-doc-gia-5-cuon-sach-nhat-ban-den-va-yeu

Trong Nhật Bản đến và yêu, Dương Linh ví von tiếng Nhật như “một chàng trai đáng yêu, khó tính, khó hiểu” nhưng không có nghĩa là không thể chinh phục. Quan trọng là cảm nhận và yêu chàng theo cách riêng của chính bạn và đặc biệt phải luôn kiên trì, không được nản chí trong quá trình chinh phục chàng.

Tiếng Nhật bị “mang tiếng” là một trong những thứ ngôn ngữ khó nhất Thế giới bởi nó có thêm “mớ oái oăm” mang tên Kanji (Chữ Hán). Chữ Hán luôn được coi là “cơn ác mộng” với những người học tiếng Nhật. Ngay cả người Nhật cũng không thể nhớ quá 2.000 chữ Hán. Thế nên, cách học tốt nhất, tự nhiên nhất theo tác giả Nhật Bản đến và yêu – Giảng viên trường Đại học Quốc tế Nagasaki, Dương Linh thì: “Tốt nhất là đọc nhiều, viết nhiều, nói nhiều. Học không phải là nhớ hàng ngàn từ thật nhanh. Hãy học dần dần, từng chút một nhưng phải đều đặn mỗi ngày, dùng đi dùng lại. Học thuộc lòng 100 từ không bằng dùng nhiều 10 từ một cách nhuần nhuyễn”.

Nếu như bạn là một trong số những người còn đang hoang mang vì không biết học tiếng Nhật như thế nào, làm thế nào để nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản, thì cuốn sách Nhật Bản đến và yêu sẽ là cẩm nang thú vị, giúp bạn trả lời những băn khoăn của chính bản thân, đồng thời tiếp thêm năng lượng, cảm hứng để bạn hun đúc và duy trì tình yêu với tiếng Nhật. 

iOne dành tặng độc giả 5 cuốn Nhật Bản đến và yêu. Các bạn hãy nhanh tay gửi thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ: ione.bandoc@gmail.com nhé. iOne sẽ chọn ra 5 bạn may mắn được nhận sách. Hạn đăng ký đến hết ngày 3/7.

iOne

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top