iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc

Chủ nhật, 14/1/2018, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 14/1/2018, 08:00 (GMT+7)

Một số điều trong số này sẽ làm cho bạn phải thốt lên, "Wow, tôi không biết điều đó!".

1. Nhà hàng thức ăn nhanh ở Hàn Quốc sẽ mang đồ ăn đến tận cửa nhà bạn

Bạn có thể xem chương trình truyền hình yêu thích của idol trong khi ăn McDonald's hoặc Burger King, được gửi ngay đến cửa nhà của bạn, vì hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh đều có dịch vụ giao hàng.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc

2. Gần 1/3 phụ nữ Hàn Quốc từng trải qua ít nhất một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

Hàn Quốc là thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất trên thế giới. Một khảo sát cho hay khoảng 20-30% phụ nữ đều từng trải qua ít nhất một lần phẫu thuật thẩm mỹ trong đời của họ. Đôi khi, cha mẹ tặng con gái mình "phẫu thuật cắt mí mắt" cho ngày sinh nhật thứ 16 của họ. Phẫu thuật mí mắt ở đây cũng xuất hiện nhiều hơn ở phương Tây.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 1

3. "Gangnam style" vẫn là bài hát K-Pop xếp hạng cao nhất trên Billboard

Gangnam Style của PSY đã có hơn 3 tỷ lượt xem trên YouTube kể từ khi phát hành vào năm 2011. Nó đạt vị trí số 2 trên Billboard Hot Singles Chart, đây là vị trí cao nhất cho một nghệ sĩ Hàn Quốc trong lịch sử. Quận Gangnam, được biết đến là khu vực đắt đỏ và uy tín nhất ở Seoul, là nguồn cảm hứng cho tiêu đề, mô tả phong cách thời trang trong ca khúc.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 2

4. Thông thường tội phạm phải thực nghiệm lại tội ác của họ trước báo chí

Nếu bạn phạm tội tại Hàn Quốc, hãy sẵn sàng để bị làm nhục công khai. Hàn Quốc nổi tiếng vì thực nghiệm lại tội phạm, có nghĩa là bạn phải tái diễn cảnh phạm tội tại nơi xảy ra, trong khi bị còng tay, báo chí được mời xem và chụp ảnh khi bạn thực hiện lại từng bước một.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 3

5. Không bao giờ viết tên của người Hàn Quốc bằng mực đỏ

Khi bạn viết tên ai đó ở Hàn Quốc, hãy đảm bảo bạn không viết nó bằng mực đỏ. Khi một cái tên của Hàn Quốc được viết bằng mực đỏ, điều này cho thấy rằng người đó sắp chết hoặc đã chết. Điều này có thể nghe mê tín, nhưng nó rất nổi tiếng trong số điều về truyền thống Hàn Quốc và được coi là không phù hợp.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 4

6. Cái chết vì quạt điện là nỗi lo sợ chung của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc tin rằng để một chiếc quạt điện chạy qua đêm sẽ giết chết người đang ngủ bên cạnh nó. Cái chết vì dùng quạt điện là một điều mê tín phổ biến ở Hàn Quốc dù các phương tiện truyền thông và báo chí thường nhắc đến và khẳng định điều đó không đúng. Không có ca tử vong thực tế nào được báo cáo từ vụ việc này và vẫn còn nhiều người vẫn mê tín.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 5

7. Đàn ông Hàn Quốc thường xuyên trang điểm

Tin hay không, 20% nam giới Hàn Quốc được biết là trang điểm thường xuyên. Thị trường mỹ phẩm nam giới rất lớn ở Hàn Quốc và bạn không cần phải là một thần tượng nam mới trang điểm. Bây giờ bạn đã biết tại sao các chàng trai Hàn Quốc lại trông rất đẹp trai tại bất kỳ thời điểm nào.

14 điều kỳ lạ và đặc biệt ở Hàn Quốc - 6

Xem tiếp

Mộc Trà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top