iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 vụ án thử thách óc suy luận của bạn

Thứ năm, 12/4/2018, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 12/4/2018, 00:06 (GMT+7)
Chủ đề: Đố Vui869

Hãy thể hiện tài phá án của bạn đi nào!

1. Quần baggy

4 vụ án thử thách óc suy luận của bạn

Một vụ ám sát xảy ra trên đường Freemont Street. Nghi phạm là Sean Baker. Câu chuyện như sau: Một người đàn ông đang đi bộ thì bỗng nhiên bị bắn vào bụng. Nghi phạm có tóc màu nâu, mắt xanh và mặc quần Armini baggy giống như Sean Baker. Khi được hỏi, Sean nói: “Tôi đang đi dạo ngoài công viên thì nhìn thấy người đàn ông này đi bộ cùng chiều. Bỗng nhiên một gã xuất hiện phía sau và bắn anh ấy. Tôi hoảng sợ nên chạy thẳng về nhà”.

Cảnh sát yêu cầu Sean mô tả nghi phạm. “Anh ta có ria mép màu đỏ, tóc đỏ và mặc quần baggy Armini”. “Tôi nghĩ người đàn ông này nói dối”, một cảnh sát nói. Tại sao cảnh sát lại khẳng định như vậy?

=> Đáp án

2. Ô tô, con dao và bà vợ

Một người đàn ông giết hại vợ bằng một con dao trong ôtô của mình. Không ai xung quanh chứng kiến việc này. Anh ta ném xác vợ ra khỏi xe một cách cẩn thận mà không để lại dấu vân tay. Sau đó, anh ta vứt con dao xuống vách núi trước khi trở về nhà.

Một tiếng sau, cảnh sát gọi anh ta để thông báo vợ bị sát hại và cần anh ta tới hiện trường ngay lập tức. Ngay khi anh ta đến, anh ta bị bắt. Vì sao?

=> Đáp án

3. Đồng xu

4 vụ án thử thách óc suy luận của bạn - 1

Một thi thể được tìm thấy dưới sàn một tòa nhà cao tầng. Quan sát tư thế nạn nhân, người ta tin rằng nạn nhân tự tử. Một thám tử được gọi đến để xem xét vụ việc. Anh ta đi vào tầng đầu tiên, bước vào phòng đối diện với hướng nạn nhân rơi xuống, mở cửa sổ và búng đồng xu xuống sàn phía dưới nơi nạn nhân.

Sau đó, anh ấy đi lên tầng hai, thực hiện thao tác tương tự cho đến hết mọi tầng của tòa nhà. Vị thám tử khẳng định đây không phải vụ tự tử. Vì sao?

=> Đáp án

4. Đám tang

Một cô gái tham dự đám tang của mẹ mình, nơi cô gặp một người đàn ông. Cô rất tò mò về người đàn ông đó. Khi để ý thì cô không thấy tên hay số hiệu của người đàn ông này. Sau đó, khi cô đi tìm, anh ta đã rời đi. Một tuần sau, cô sát hại anh trai của mình để tìm người đàn ông kia. Tại sao?

=> Đáp án

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top