iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn

Thứ bảy, 3/3/2018, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 3/3/2018, 00:06 (GMT+7)
Chủ đề: Đố Vui869

Có những câu hỏi rất đơn giản, nhưng cũng có những câu cần óc phán đoán và khả năng suy luận tốt thì mới giải được.  

1. Tìm đồng xu giả

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn

Bạn có ba đồng tiền vàng, một trong số đó là giả và một chiếc cân. Đồng tiền giả có trọng lượng nhẹ hơn đồng thật. Làm thế nào để xác định đồng xu nào là giả?

=> Đáp án

2. Thử thách cho đầu bếp

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn - 1

Để giành chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn, đầu bếp cần phải nấu 6 miếng bít tết trong 15 phút nhưng chỉ sử dụng một chảo. Mỗi lần, anh ta chỉ có thể đặt 4 miếng lên trên chảo. Người đầu bếp phải làm như thế nào?

=> Đáp án

3. Lương cho công nhân

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn - 2

Một chủ nông trại thuê công nhân xây một cái giếng nước. Anh ta hứa trả công mỗi ngày bằng vàng. Người công nhân nói sẽ mất 7 ngày và bắt tay làm việc vào thứ hai. Chủ nông trại có một thanh vàng và lên kế hoạch sẽ trả 1/7 thanh mỗi ngày. Tuy nhiên, anh ta chỉ có thể cưa thanh vàng với 2 lần. Vậy anh ta nên làm gì để không phá vỡ giao kèo?

=> Đáp án

4. Gà và trứng

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn - 3

Một cụ bà lớn tuổi có 3 con gà và chúng đẻ ra 3 quả trứng trong vòng 3 ngày. Một ngày, bà muốn lấy nhiều trứng hơn nên đã mua thêm 12 con nữa. Vậy bà sẽ thu về bao nhiêu quả trứng trong vòng 15 ngày?

=> Đáp án

5. Hiệp sĩ và công chúa

6 câu đố thử thách óc tư duy của bạn - 4

Ngày xửa ngày xưa, một vị vua muốn kén rể cho con gái và ông sắp xếp một giải đấu. Các ứng viên phải trải qua nhiều thử thách và cuối cùng chỉ còn lại hai hiệp sĩ. Để quyết định ai sẽ kết hôn với con gái của mình, nhà vua ra lệnh cho hai hiệp sĩ cưỡi ngựa đến hồ. Người đến sau sẽ được cưới công chúa.

Hai hiệp sĩ cưỡi ngựa rất chậm. Dù đã mất một tuần vẫn chưa có ai đến trước. Cuối cùng, quá nản chí nên họ xuống ngựa, bắt tay làm hòa và quyết định từ bỏ cuộc đua. Nhưng rồi công chúa đến và thì thầm vào tai từng người. Ngay lập tức, các hiệp sĩ nhảy lên ngựa và phi nhanh đến hồ. Nàng công chúa đã nói gì?

=> Đáp án

6. 3 cánh cửa

[Caption] 

Một cậu bé đang đi lạc trong rừng và tìm thấy cabin bỏ hoang. Cậu bé quyết định đi vào. Vừa bước vào, cánh cửa đột nhiên đóng lại. Nơi này rất tối tăm. Cậu bé tìm thấy công tắc nhưng không hề có điện. Và rồi, cậu bé nghe thấy âm thanh vang lên nói rằng có thể thoát khỏi cabin khi chọn một trong ba cánh cửa phía trước. 

Sau cánh cửa đầu tiên, có hàng nghìn con rắn độc

Sau cánh cửa thứ hai, có một chiếc ghế điện và một kẻ hành quyết

Sau cánh cửa thứ ba, có một con sư tử nhịn đói nhiều ngày

Cậu bé nên chọn cánh cửa nào?

=> Đáp án

Ốc Sên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top