iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/7/2014, 08:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 con vật có hàm răng rùng rợn nhất hành tinh

5. Lạc đà Dromedary

Dù thuộc phân nhánh động vật ăn cỏ, nhưng loài lạc đà Dromedary vẫn sở hữu hàm răng đáng sợ. Răng của chúng có thể mọc dài 7.5 cm.

rang-5.jpg

Đã có câu chuyện về loài lạc đà Dromedary cắn chết chủ nhân khi người này đang ngủ để… trả thù. Sức mạnh của hàm răng có thể nghiền nát hộp sọ con người. 

6. Cá mập răng cưa máy

Đây là loài duy nhất đã tuyệt chủng trong danh sách này. Với tên gọi "Helicoprion", con thủy quái khổng lồ này sống cách đây 250 triệu năm. Nó nặng gần nửa tấn và dài đến 8 m, to hơn bất cứ loài cá nào ở đại dương.

rang-6.jpg

Loài cá mập này có hàm răng như lưỡi cưa máy rất kỳ lạ. Có lẽ đây là thực thể sống duy nhất trên hành tinh có hàm răng hình tròn. 

7. Kỳ lân biển

Kỳ lân biển sống ở những vùng nước đóng băng xa xôi tại Bắc Cực. Chúng có kích thước cơ thể khá lớn, dài 4,6 m và nặng gần 2 tấn.

rang-7.jpg

Một điểm đặc biệt của loài động vật này là chiếc ngà phát triển từ răng nanh hàm trên, phía bên trái. Ngà có thể dài 5 m, nặng khoảng 10 kg, trở thành dụng cụ để đấu lại kẻ thù và phá vỡ lớp băng đá dày.

8. Hà mã

rang-8.jpg

Con hà mã trưởng thành có thể dài tới 5 m, nặng 4 tấn. Những con số này giúp hà mã trở thành một trong những loài vật trên cạn lớn nhất thể giới. Hàm răng nhọn như thanh kiếm của hà mã dài kỷ lục tới 40 cm. 

Quay lại

Mr.Bull (theo MFW)

danhnhau-1405063898-362x0.jpg

Video: Cuộc chiến khốc liệt giữa hai con mèo

Chúng có màn đánh nhau rất kịch liệt, khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng khi xem.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top