iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp

Thứ năm, 25/1/2018, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 25/1/2018, 10:10 (GMT+7)

Qua những bức ảnh này có thể thấy kim tự tháp trên mặt trăng, bóng ánh sáng trên sông hay ngón tay dài tới 38cm.

1. Đồng hồ Thụy Sỹ trong quan tài cổ chưa mở nắp

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp

Khi mở một quan tài có từ thời đại nhà Minh, các nhà khoa học đã không thể hình dung tại sao lại có một chiếc nhẫn hình đồng hồ Thụy Sỹ ở trong đó. Điều này thật phi lý. Ước tính ngôi mộ ấy đã có 400 năm tuổi, thậm chí nó chưa từng được mở ra trước đó nên loại trừ khả năng ai đó bỏ nhẫn đồng hồ vào sau này. 

2. Ngón tay dài 38cm từ Hy Lạp

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 1

Nhà sưu tầm đồ cổ Gregor Sporri, đến từ Thụy Sỹ, khiến các nhà khoa học thế giới khó hiểu vì nguyên mẫu ngón tay dài tới 38cm. Theo như ông Gregor, ông đã thấy được mẫu này từ một kẻ cướp mộ, ngón tay rất nhẹ và dài, kích thước lớn. Tiếc là ông không mua được nó.

Ông còn đưa ra thêm các hình ảnh x-quang và giấy chứng nhận về cổ vật của ngón tay, nhưng không biết gốc gác chính xác của nó. Sau này, ông cố tìm người bán trong suốt 10 năm, nhưng không thành.

3. Bức ảnh ma ở khách sạn Stanley

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 2

Bức ảnh này do Henry Yau, Giám đốc PR của bảo tàng Trẻ em ở Houston chụp. Ông và vợ cùng ở khách sạn này. Hai vợ chồng muốn chụp lại vài bức ảnh nội thất của sảnh lớn. Theo ông, sau khi chụp ảnh hành lang, ông thấy mệt mỏi suốt đêm. 

Sáng hôm sau, xem lại ảnh, ông càng bất ngờ hơn vì phát hiện vài thứ kỳ lạ trong ảnh mà khi đó ông không thấy qua ống kính. 

4. Kim tự tháp trên Mặt trăng

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 3

Có rất nhiều hình ảnh bề mặt của Mặt trăng gây ra những thắc mắc chưa lời giải đáp. Một trong số đó là hình ảnh vật thể có hình kim tự tháp, mà chắc chắn đó không phải hiệu ứng của ánh sáng và bóng hoặc hình khối tự nhiên. Vậy điều gì đã làm gì ra khối kim tự tháp đó?

5. Những quả cầu phát sáng trên sông Mê Kông

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 4

Những chùm sáng bay lên từ mặt sông, sau đó bay trên không trung tới vài trăm mét rồi biến mất. Khoa học hiện đại không thể giải thích hiện tượng này. Người dân địa phương tin rằng người làm ra những bóng sáng này là Thần rắn và thường diễn ra vào tháng 10 hàng năm.

6. Ảnh UFO nổi tiếng

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 5

Đây có lẽ là bức ảnh UFO nổi tiếng nhất trong lịch sử. Cho đến ngày nay, nhiều tranh cãi nảy lửa xung quanh bức ảnh này để phán xét nó là thật hay giả. Bức ảnh được chụp năm 1950 ở Mỹ. Nó để lại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp vì sự xuất hiện bí ẩn của vật thể lạ.

7. Vật thể lạ ở biển Baltic

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 6

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã tìm thấy một vật thể lạ ở đáy biển Baltic vào năm 2011. Nó có hình đĩa, có thể là thiết bị điện tử nhưng đã không thể hoạt động. Đến nay, bí ẩn của vật thể lạ này vẫn chưa được giải đáp.

8. Những vòng tròn ở Nam Phi

8 sự vật bí ẩn chưa có lời giải đáp - 7

Những vòng tròn bí ẩn này xuất hiện trên sa mạc Namibia, người dân địa phương gọi là vòng tròn tử thần và rất sợ tiếp cận chúng. Các nhà khoa học cho rằng mối là nguyên nhân đằng sau những vòng tròn này, tuy nhiên không ai thể khẳng định chính xác. 

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top