iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bí ẩn đằng sau những cơn ác mộng

Thứ ba, 5/11/2013, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 5/11/2013, 18:00 (GMT+7)

Bạn từng mơ thấy người chết, bị gãy răng, bị săn đuổi hay rơi xuống vực sâu?

1. Thấy người chết

Khi gặp phải những cơn ác mộng “lạnh gáy” như thể bạn cảm nhận thực sự được việc đã nhìn và tiếp xúc với người chết, thì rất có thể người thân của bạn hoặc người nào đó mà bạn thậm chí không biết vừa mới qua đời. Ý nghĩa của những giấc mộng kiểu này thường liên quan đến việc bạn đang có những tổn thương tinh thần không thể nào xóa bỏ.

Chẳng hạn, nếu bạn mơ thấy người quen mất thì rất có thể bạn đang phải đấu tranh với những mất mát tinh thần ở đời thực, hay đang quá lo lắng về bệnh tật cá nhân. Những người có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe thường gặp phải ác mộng kiểu này.

2. Khỏa thân

khoa-than-4214-1383620586.jpg

Ý nghĩa của giấc mơ thấy mình khỏa thân, trên người không một mảnh vải ở nơi công cộng không hề đơn giản chỉ là sự xấu hổ và buồn cười như bạn nghĩ. Nếu mơ thấy nó cho thấy bản thân người ấy đang gặp những rắc rối về sự tự trọng và hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Ở đời thực, những người này thường sợ bị người ngoài đánh giá con người mình. Chính vì tâm lý lo lắng, tự ti này nên họ mơ thấy mình hoàn toàn trần trụi.

3. Gãy răng

gay-rang-5188-1383620587.jpg

Tương tự như giấc mơ thấy mình khỏa thân chốn công cộng, người mơ thấy mình bị gãy răng thường đang có tâm lý lo lắng, bất an về hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Việc lo sợ ai đó đánh giá về ngoại hình hay tính cách quá nhiều sẽ khiến đầu óc người đó tràn ngập trong lo âu, bất ổn. Kết quả là họ đưa sự lo lắng ấy vào cả giấc mơ của mình với những chiếc răng bị gãy rụng.

4. Bị thương

bi-thuong-5733-1383620588.jpg

Khi một người trải qua cơn mơ mình bị tổn thương về mặt thể xác thì nguyên nhân là do họ đang cảm thấy sự yếu kém của bản thân trong cuộc sống. Nếu mơ bị gãy xương hoặc một chấn thương nào đó thì não bộ đang “báo động”cho người đó biết rằng chính họ đang cảm thấy yếu đuối và đang bị tổn thương về tinh thần trong cuộc sống thực tại. Lời khuyên cho những giấc mộng kiểu này là bạn nên tự tìm ra điểm yếu kém của bản thân rồi khắc phục chúng để tránh gặp những cơn ác mộng phá bĩnh giấc ngủ ngon lành của bạn.

5. Người yêu bỏ đi

Nguoi-yeu-bo-di-6225-1383620588.jpg

Có lẽ trong mọi cơn ác mộng, việc mơ thấy người yêu rời bỏ bạn mà đi là điều khiến chúng ta buồn tủi ngay cả khi đã tỉnh giấc. Những người gặp cơn mộng mị này thường mang nặng tâm lý sợ hãi bị người tình ruồng bỏ ở đời thực. Đôi khi họ còn thấy bất an trong mối quan hệ với người yêu, lo sợ bản thân mình kém hấp dẫn hoặc không xứng đáng với nửa kia. Với những người hay gặp ác mộng dạng này, tốt nhất là họ nên sống thật tốt cho hiện tại và đừng lo lắng quá cho những thứ viển vông, bởi có khi chính chúng làm tình yêu hai người tan vỡ.

>> Xem tiếp

Conan
Ảnh: Listverse

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top