iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bí ẩn về cậu bé người vượn cổ xưa

Thứ hai, 29/10/2012, 14:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 29/10/2012, 14:57 (GMT+7)

Bức ảnh được chụp cách đây 75 năm về cậu bé người vượn đang đặt ra nhiều câu hỏi chưa có lời giải.

Những tài năng 'siêu đẳng' trẻ nhất hành tinh

Chàng 'Người sói' siêu 'hot' từng có ít nhất 35 bạn gái

Hãi hùng cảnh tượng người chân ngược

Những bức ảnh dưới đây là một cậu bé người vượn của những năm 1930 được tìm thấy trong khu rừng rậm của Brazil có đủ để làm bằng chứng để khẳng định sự tồn tại của người vượn trong lịch sử?

Cặp môi rất lớn, lông mày khác thường và dáng đi vụng về giống loài vượn, cậu bé đã xuất hiện trên tạp chí Het Leven của Hà Lan, xuất bản năm 1937 với tư cách là một người vượn bí ẩn. Cho đến vài ngày gần đây, Internet mới lại dậy sóng về những bức ảnh này. Hàng triệu người vận dụng kiến trức của mình để mổ xẻ sự thật quanh hiện tượng người vượn.

1-816694-1372923326_500x0.jpg

Cậu bé người vượn của những năm 1930 được tìm thấy trong khu rừng rậm của Brazil.

Vậy câu chuyện thực tế đằng sau bức ảnh đang khiến dân cư mạng xôn xao này là gì? Nhiều người khẳng định có những dấu hiệu cho thấy vết tích của việc hóa trang trên khuôn mặt cậu bé. Trong khi đó, rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là bằng chứng cho sự phát triển kỳ diệu của nhân loại học.

Về giới chuyên môn, thay vì thay đổi nhận thức của các nhà khoa học, sự hiện diện của người vượn với cái miệng khó coi và đôi lông mày chưa hoàn thiện chỉ là kỹ thuật hóa trang vụng về, ở thời kỳ sơ khai của điện ảnh.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy đôi môi lớn khác thường, lấn át lên tới tận gần cánh mũi kỳ dị của cậu bé người vượn. Trong khi đó, trán của người vượn phủ kín tóc, theo đúng lô-gic của kỹ thuật hóa trang lắp ghép bộ phận giả trên cơ thể.

3-344620-1372923326_500x0.jpg

Đôi môi lớn khác thường, lấn át lên tới tận gần cánh mũi kỳ dị của cậu bé người vượn được cho là kỹ thuật hóa trang mà thôi.

Chúng ta không ngoại trừ giả thuyết cậu bé người vượn là nạn nhân dị tật bẩm sinh. Trên thực tế, trong suốt thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21, con người liên tục ghi nhận sự xuất hiện bí ẩn của người hoang dã như vượn bí ẩn sống trong các khu rừng chưa từng được chúng ta khai phá. Điều này cũng chứng tỏ khả năng tồn tại của người vượn trong tự nhiên.

Ví như câu chuyện xảy ra ở khu rừng Nam Mỹ, khi Francois De Loys, một chuyên gia khai thác dầu người Thụy Điển, dẫn nhóm thám hiểm tới biên giới Colombia và Venezuala trong năm 1927 tới 1920.

Trong khi cắm trại gần khu vực sông Tarra, hai sinh vật lớn giống vượn, cao khoảng 1,57m đã tới gần và bắt đầu hú lên rất lớn. Vì lo sợ gây nguy hiểm cho cả đoàn, sinh vật giống người và vượn này đã bị bắn chết.

4-200793-1372923326_500x0.jpg

Người vượn được cho là đã bị đoàn thám hiểm của ông De Loy bắn chết năm 1920. Ảnh: DM

Ông De Loys và nhóm đã nhận ra rằng, họ vừa bắn hạ một sinh vật khác thường. Mặc dù hầu hết đặc điểm cơ thẻ giống với một con vượn, nhưng con vật này không có móng, 32 răng so với hầu hết loài vượn Bắc và Nam Mỹ có 36 răng.

Cuối cùng, hầu hết các nền văn hóa cổ xưa trên thế giới đều ghi nhận về loài vật bí ẩn giống như vượn. Chúng không hẳn là người hay vượn đơn thuần, thường sống ở các khu rừng rậm, hoang sơ. Hai nhân chứng quan trọng nhất là người chân khổng lồ Bigfoot và người rừng Yeti.

Froyo


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Brazil
 
 
goto top