iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cảnh sát thời trang' săn tìm người nghèo đua đòi hàng hiệu

Thứ ba, 23/1/2018, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 23/1/2018, 11:00 (GMT+7)

'Cảnh sát thời trang' là có thật, các bạn ạ!

Cảnh sát ở thành phố Rotterdam, Hà Lan, mới có thêm nhiệm vụ mới trong chiến dịch đang gây nhiều tranh cãi nhằm giảm tỷ lệ tội phạm. 

Chương trình này hướng tới những nam thanh niên trẻ mặc quần áo, đồ trang sức đắt tiền, trong khi họ quá nghèo, không đủ tiền để mua những món đồ đó. Nếu họ không chứng minh được khả năng tài chính để sắm hàng hiệu, tất cả sẽ bị tịch thu ngay trên phố.

Cảnh sát thời trang xuất hiện để bắt người nghèo đua đòi hàng hiệu

Chương trình này sẽ được chạy thử nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định, để kiểm nghiệm hiệu quả. Sở cảnh sát Rotterdam sẽ hợp tác với các ban ngành khác để xác định chính xác những món đồ người dân dùng có đắt tiền và phù hợp hay không. 

Ý tưởng đằng sau chương trình này là để cảnh báo người đi trên phố về việc cảnh giác với những món đồ đắt tiền. Họ có thể bị cướp bất kỳ lúc nào.

"Họ thường là những người trẻ tuổi cứ nghĩ mình không phải đối tượng của bọn trộm cắp hoặc cướp giật. Chúng tôi sẵn sàng tịch thu tài sản ngay trên phố", cảnh sát trưởng Frank Paauw trả lời báo chí. 

Cảnh sát thời trang xuất hiện để bắt người nghèo đua đòi hàng hiệu - 1

"Chúng tôi chủ yếu hướng tới các món đồ trang sức đắt tiền, thay vì quần áo. Đặc biệt là đồng hồ Rolex, nó được xem là biểu tượng của người trẻ thể hiện sự giàu sang. Một số bạn trẻ đi trên phố với chiếc túi trị giá tới 2.000 Euro, trong khi thu nhập thấp".

Tuy nhiên, chương trình này vấp phải nhiều phản đối vì việc tịch thu hay xâm phạm cá nhân là bất hợp pháp. 

Mr.Bull (theo ODC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top