iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuột dài hơn nửa mét bị thợ săn tóm gọn

Thứ hai, 11/4/2016, 12:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 11/4/2016, 12:36 (GMT+7)

Chuyên gia diệt chuột người Anh chạm trán con chuột dài hơn 0,6 mét ở một nhà dân và không cho nó cơ hội trốn thoát.

chuot-dai-hon-nua-met-bi-tho-san-tom-gon

Jeff Sullivan bên con chuột dài 0,6 mét. Ảnh: SWNS.

Jeff Sullivan, 58 tuổi, chủ công ty diệt trừ loài gây hại SWAT Total Pest Control ở Anh xác nhận đây là con chuột lớn nhất trong 18 năm hành nghề của ông. Con chuột dài 0,6 mét được tìm thấy tại một ngôi nhà ở Grimsby, Lincolnshire, theo Telegraph.

"Cách một người chụp ảnh con chuột bằng điện thoại di động và giữ nó trong tư thế duỗi thẳng tứ chi tạo ảo giác con chuột lớn hơn thực tế. Nhưng con chuột tôi bắt thực sự lớn và nó là con chuột to nhất mà tôi từng thấy", Sullivan chia sẻ.

Theo Sullivan, những con chuột trở nên to lớn nhờ tiêu hóa thức ăn giàu protein và phát triển khả năng kháng độc, bởi vậy chúng không dễ diệt trừ.

"Loài phá hoại này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe công cộng", Sullivan nói. "Chuột là vật trung gian truyền 35 loại bệnh như trùng xoắn móc câu và sốt do vết chuột cắn. Do chúng có thể kháng thuốc diệt chuột, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là liên lạc với chuyên gia diệt trừ loài gây hại".

Vào tháng 3/2016, một con chuột lớn được tìm thấy ở Dalston, Anh, gây nhiều tranh cãi. Người tìm thấy con chuột khẳng định nó hơn 1,2 mét, nhưng một chuyên gia toán học chỉ ra con vật chắc chắn chỉ dài 0,6 mét và ảo giác đến từ góc chụp. Các nhà nghiên cứu cho rằng con vật thuộc loài chuột sậy khổng lồ có nguồn gốc từ châu Phi.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top