iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người đột nhiên tuyệt chủng?

Thứ hai, 18/9/2017, 08:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 18/9/2017, 08:02 (GMT+7)

Sẽ nhiều va chạm thảm khốc xảy ra, rồi sau đó trật tự thế giới mới hình thành.

Con người đã gắn bó với Trái Đất trong hơn hai triệu năm qua. Hãy tưởng tượng, hành tinh của chúng ta là một thực thể sống, bỗng một ngày nó trở nên tức giận và không chào đón sự hiện diện của con người nữa. Mọi chuyện sẽ ra sao nhỉ?

Những giây phút đầu tiên sau khi con người tuyệt chủng

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung

Bỗng nhiên con người tuyệt chủng, thảm cảnh đầu tiên sẽ xảy ra là các loại phương tiện giao thông sẽ gây ra nhiều va chạm thảm khốc. Từ tàu hỏa, xe bus, ôtô sẽ đâm vào nhau một cách không kiểm soát. Hậu quả sẽ rất khó lường.

Sẽ tối. Rất tối

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung-1

Những giây phút đầu tiên trôi qua đầy khó khăn, nguồn nguyên liệu vận hành cho việc chiếu sáng sẽ cạn kiệt theo sự biến mất của con người. Đèn điện, máy tính, các thiết bị điện tử dần sập nguồn. Khi đó, máy bay bắt đầu rơi, nhưng sẽ có vài tiếng để thảm họa này xảy ra. Cả thế giới sẽ chìm trong bóng tối, rất tối.

Tương lai của cuộc sống hoang dã

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung-2

Cuộc sống hoang dã vẫn duy trì ổn định cho đến khi các loại hóa chất được phóng thích vào môi trường một cách không kiểm soát. Các nhà máy phản ứng hạt nhân trên khắp thế giới không được làm mát, nên gây ra hiện tượng nhiễm phóng xạ nghiêm trọng. Do đó, đời sống hoang dã cũng bị ảnh hưởng lớn.

Những công dân toàn cầu mới

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung-3

Trong chưa đầy một tuần, thiên nhiên sẽ từ từ thích nghi, phục hồi do không có nhiều tác nhân kiểm soát hạt, hoa bay khắp trên đất liền và đại dương. Những vật nuôi sẽ cố thoát thân, cùng với nhiều loài vật được nhốt trong sở thú. 

Không ai đi săn, nên chuỗi thức ăn tự nhiên trong thời kỳ tiền sử dần hình thành trở lại. Nói cách khác, viễn cảnh trong phim Madagascar sẽ trở thành hiện thực.

Những kẻ thống trị mới

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung-4

Sau 3-6 tháng, sự sắp xếp trật tự thế giới mới dần hoàn thiện. Phóng xạ dần biến mất, chất lượng không khí được cải thiện. Những loài hoang dã dần chiếm đóng nhà cửa con người bỏ lại. Điều không ai ngờ đến nhất là loài gián sẽ tuyệt chủng vì chúng không thể sống sót nếu không có nguồn sưởi ấm nhân tạo.

Những thành phố lớn biến mất

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-con-nguoi-dot-nhien-tuyet-chung-5

Sau 230 năm, tháp Eiffel sẽ bị hủy hoại gần hết, trở thành nơi trú ngụ cho một số loài động vật. Tượng Nữ thần Tự do không còn kiêu hãnh giơ tay phải lên bầu trời. Những thành phố dọc bờ biển phía Đông dần bị phá hủy bởi nhiều trận cuồng phong, bão tố. Những thành phố ở bờ biển phía Nam sẽ bị cuốn sạch vì ngập lụt.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top