iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Clip cắt dưa hấu bằng dây chun cực thú vị

Chủ nhật, 22/7/2012, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 22/7/2012, 00:01 (GMT+7)

Cách bổ dưa mới mang 'xì-tai' riêng nhá!

'Của quý' hàng 'khủng' bị tưởng nhầm là súng ống

Kỳ thú hộp đêm siêu tưởng dưới nước

Em bé và những căn bệnh kỳ lạ

Bạn không thể cắt đôi quả dưa hấu bằng một chiếc chun co giãn, nhưng với 100 chiếc thì sao nhỉ? Lực nén của hàng trăm chiếc dây chun cùng ép vào quả dưa hấu đủ mạnh để khiến nó nổ tung. Thậm chí còn vượt xa mong đợi là cắt đôi quả dưa như ban đầu.

Điểm thú vị là dù bạn biết trước dưới lực nén, quả dưa sẽ nổ tung nhưng bạn vẫn bị giật nảy mình khi xem clip này vì bạn không thể biết trước thời điểm nó “phát nổ”.

daychun-291543-1373013063_500x0.JPG

Quả dưa hấu đã nổ tung trước lực nén của hàng trăm chiếc dây chun.

Hai thành viên của The Slow Mo Guys, một nhóm chuyên tạo nên những video quay chậm, anh Gav và Dan, muốn thử theo cách của người Nhật để cắt hoa quả.

Họ đặt một quả dưa hấu trên bàn và bắt đầu sử dụng dây chun để bó chặt quả dưa. Anh Dan giải thích: “Tôi đã xem một video kỳ lạ của người Nhật, họ cũng dùng dây chun để cắt dưa”.

“Tôi rất tò mò liệu phương pháp độc đáo của người Nhật có hiệu quả? Chúng tôi quyết định sẽ thử làm theo cách của người Nhật cổ đại”, anh Dan nói thêm.

Tuy nhiên, thực tế yêu cầu họ kiên trì hơn mức tưởng tượng. Hai anh ấy phải mất 20 phút để quấn dây chun quanh quả dưa. Để cắt đôi quả dưa, họ cần đến quần vài trăm chiếc dây chun con giãn.

Kết quả cuối cùng là quả dưa bị nổ tung vì áp lực tác động vào. Trong khi đó, dây chun rúm lại thành một quả bóng khá lớn sau khi dưa vỡ ra.

Bạn có muốn thử cách này trong trường hợp đi dã ngoại mà quên mất mang dao bổ dưa không nhỉ? Hãy chia sẻ cảm nhận với iOne sau khi xem xong clip này nhé!

* Clip: Cắt dưa hấu bằng dây chun cực kì thú vị

Papai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top