iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô gái nuôi 1.500 con nhện độc nhất hành tinh làm thú cưng

Thứ bảy, 29/4/2017, 06:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/4/2017, 06:00 (GMT+7)

Loài nhện Tarantula được xem là độc nhất hành tinh, tấn công nhanh như chớp nhưng lại là thú cưng của cô gái trẻ đến từ Indonesia.

Cô gái nuôi 1.500 con nhện độc nhất hành tinh làm thú cưng
 
 
 

Ming Cu, 28 tuổi, bắt đầu sưu tầm nhện Tarantula từ năm 2010. Cho đến nay, trong nhà cô có tới hơn 1.500 con nhện sinh sống.

Niềm đam mê của Ming với loài nhện độc nhất hành tinh Tarantula bắt đầu khi cô thấy một con màu tuyệt đẹp trong sân nhà mình cách đây 7 năm, ở thành phố Bangdung, Indonesia. 

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung

Cô chụp vài bức ảnh con nhện đó, sau khi xem lại những bức ảnh, cô càng thích thú với loài vật 8 chân này, cho dù chúng không mấy thân thiện. Ming bắt đầu tìm mua nhện Tarantula trên mạng.

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung-1

Cô mua một con, thêm con nữa, rồi số lượng lớn dần đến mức khó kiểm soát. Trong suốt 7 năm, cô đã tiêu tốn đến hơn 55.000USD cho nhện Tarantula. Thậm chí, cô phải làm lại một căn phòng đặc biệt trong nhà dành riêng cho nhện như thú cưng.

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung-2

Ban đầu, khi Ming nói với bố mẹ về việc nuôi nhện, họ phản đối kịch liệt vì nghĩ rằng chúng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi thấy cô say sưa chăm sóc nhện, học cách tự bảo vệ bản thân và chắc chắn chúng không thể thoát ra ngoài, bố mẹ cô dần quen, coi nhện như thành viên trong nhà.

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung-3

Cô gái 28 tuổi nuôi nhốt nhện trong những bình thủy tinh. Bình được đặt kín cả căn phòng. Bộ sưu tập nhện bao gồm tất cả các loại nhện Tarantula, một số thuần chủng ở Indonesia, số khác nhập về từ các quốc gia khác. 

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung-4

Trong số đó có hai loài Tarantula rất hiếm, gồm Trigmopoeus psychedelicus đến từ Ấn Độ và Harpactira pulchripes đến từ châu Phi. 

co-gai-nuoi-1500-con-nhen-doc-nhat-hanh-tinh-lam-thu-cung-5

Mỗi ngày, Ming mất 10 tiếng để cho nhện ăn, đảm bảo chúng có đủ nước uống và theo dõi sức khỏe của chúng. Trong suốt 7 năm, cô nàng bị nhện cắn 14 lần. 

Mr.Bull (theo OD)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top