iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đám cưới vợ chồng lùn hạnh phúc

Thứ bảy, 20/8/2011, 11:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 20/8/2011, 11:12 (GMT+7)

Phải nghe câu chuyện cô dâu, chú rể kể, mới thấy hết sự lãng mạn trong chuyện tình của giữa hai người.

Những mái tóc 'tung chưởng'

Thất thần những bệnh nhân 'biến tính' sau hôn mê

330 kg - Người phụ nữ 'thùng phuy' nhất hành tinh

Ngày 16/8/2011, một đám cưới bình dị nhưng ngập tràn hạnh phúc và có phần đặc biệt đã diễn ra tại Côn Minh, Trung Quốc. Đặc biệt ở chỗ, cả cô dâu và chú rể đều nằm trong top "người lùn".

dam-cuoi-1-277752-1372927382_500x0.jpg

Chú rể Tiểu Điêu hạnh phúc thơm lên má cô dâu Dung Dung đang cười mãn nguyện.

Nói đến hạnh phúc, nếu hỏi một nghìn người, bạn sẽ có một nghìn câu trả lời khác nhau. Đối với chú rể Tiểu Điêu, và cô dâu Dung Dung mà nói, hạnh phúc là gặp nhau giữa đại ngàn rộng lớn, hạnh phúc là điều gì đó đủ lớn để thánh thức tâm hồn, hâm nóng trái tim tưởng chừng đã đóng băng, hạnh phúc là sự ấm áp che chở trái tim cô đơn. Và giờ đây, hôn lễ này đã minh chứng cho hạnh phúc ngập tràn của đôi tình nhân bé nhẻ này.

Chú rể Tiểu Điêu, 28 tuổi, sở hữu chiều cao khiêm tốn 1,32 m; cô dâu Dung Dung, 33 tuổi, cao 1,23 m. Hỏi ra mới biết, Dung Dung là người Nam Kinh, là con gái một trong nhà, từ nhỏ đến lớn đều sống trong sự chăm sóc của gia đình. Lúc nhỏ, vì chiều cao quá thấp, Dung Dung đã phải chịu rất nhiều sự ghẻ lạnh, coi thường của mọi người, bởi vậy sau khi tốt nghiệp trung học, cô đã nghỉ ở nhà. Dần dần, tính cách cô khép kín, không có bạn bè, các mối quan hệ cũng vì thế mà trở nên bó hẹp.

Gia đình thấy con như vậy, đã giúp cô tìm việc làm thêm như trực tổng đài điện thoại, nhưng Dung Dung cũng không đồng í, vì sợ nơi ồn ào, sợ những ánh mắt rèm pha của mọi người.

dam-cuoi-2-193349-1372927383_500x0.jpg

Mãi đến năm 2009, Dung Dung vô tình thấy trên mạng mẩu tin: Công viên sinh thái Côn Minh tuyển nhân viên, diễn viên có tài. Sau khi đọc xong mẩu tin đó, Dung Dung đã nói với gia đình: "Con nhất định sẽ đi Côn Minh, ở đó con sẽ không cô độc”. Mọi người ngăn cản thế nào cô vẫn quyết định ra đi. Lần đầu tiên Dung Dung cảm thấy mình là người bình thường, cuối cùng cô cũng dám ngẩng đầu cao mà sống như bao người bình thường khác. Đối với Dung Dung mà nói, những ngày ở Công viên sinh thái ở Côn Minh là một cuộc sống hoàn toàn mới, trong công viên này, tất cả các diễn viên đều không cao quá 1,3 m, mọi người đều có hoàn cảnh giống nhau, nên rất hiểu nỗi lòng tâm trạng của nhau.

dam-cuoi-5-317277-1372927383_500x0.jpg

Cũng trong thời gian này, Chàng trai Côn Minh, Tiểu Điêu đã dần bước vào cuộc sống của cô.Tiểu Điêu là người chụp ảnh cho khách du lịch trong công viên này. Vì lý do công việc khác nhau, nên cả hai không có nhiều thời gian tiếp xúc với nhau, nhưng Tiểu Điêu luôn tìm cơ hội tiếp xúc với Dung Dung, anh còn dạy cô tiếng Vân Nam, đưa cô đi chơi, làm quen dần với thành phố lạ lẫm này… "Vừa gặp lần đầu, tôi đã bị Dung Dung mê hoặc mất rồi, tình cảm chúng tôi rất trong sáng, Dung Dung là một cô gái Giang Nam rất đẹp". "Tiểu Điêu còn âm thầm hiểu được những lúc Dung Dung cảm thấy không vui. Anh nói, anh có thể hiểu được tâm trạng, suy nghĩ của Dung Dung, một cô gái rất xinh đẹp, chỉ vì chiều cao có chút đáng tiếc, nên chắc chắn Dung Dung phải chịu không ít thiệt thòi, anh muốn bù đắp những thương tổn này cho cô. Từ lúc quen Tiểu Điêu, Dung Dung cũng dần dần thay đổi, cô giống như con tằm chui ra khỏi kén, cô mạnh dạn, tự tin hơn mỗi ngày.

dam-cuoi-4-612325-1372927383_500x0.jpg

Mùa xuân 2011, dưới gốc cây anh đào, Tiểu Điêu đã quỳ xuống, lấy chiếc nhẫn đã chuẩn bị từ lâu, trao cho Dung Dung, Dung Dung gật đầu xúc động. Khi đeo nhẫn, những giọt nước đã đong đầy trong đôi mắt hạnh phúc của cô. "Giây phút đó, tôi cảm thấy ông trời cuối cùng cũng công bằng, rốt cuộc tôi không còn cô độc nữa”.

Dung Dung nói, cô ấy hy vọng Tiểu Điêu có thể cùng cô bên nhau đến suốt cuộc đời. Cả hai đều rất thích trẻ con, họ nói, đợi đến khi có đủ điều kiện sẽ đến trại mồ côi nhận nuôi một đứa trẻ, cam kết sẽ nuôi dưỡng đứa bé thành tài.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top