iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Giải đáp bí ẩn về hòn đá biết đi, trực thăng của người Ai Cập

Thứ tư, 30/8/2017, 10:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 30/8/2017, 10:14 (GMT+7)

Những bí ẩn tưởng chừng không thể giải đáp đã tồn tại hàng nghìn năm, cuối cùng chúng ta đã tìm ra được nguồn gốc.

1. Những hình vẽ khổng lồ trên sa mạc Nazca

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap

Người dân Nazca trở nên nổi tiếng nhờ vào những hình vẽ khổng lồ, bí ẩn trên bề mặt của sa mạc Nazca, thuộc Peru. Có nhiều giả thuyết về việc người ngoài hành tinh chính là tác giả của những hình vẽ đó cho đến khi các nhà khoa học đã chỉ ra chính người Nazca sử dụng ngôn ngữ ký hiệu của họ để giao tiếp với Chúa trời.

Cho đến gần đây, những hình vẽ này không còn là bí ẩn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge đã chứng minh chúng bị phá hủy do hạn hán vì hành động phá rừng của người dân.

2. Bí mật dưới lòng đất của đảo đầu Easter Island

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap-1

Chúng ta phải cảm ơn nhà nghiên cứu Thor Heyerdahl, người đã vén màn bí mật dưới lòng đất của hòn đảo Easter Island nổi tiếng. Ông cũng chính là một thành viên trong đội viễn chinh khám phá ra hòn đảo này. 

Ông đã chứng minh những tượng đầu đá Moai có cả thân hình được chôn vùi dưới lòng đất. Một số cao tới gần 7m. Phát hiện này còn cho thấy những bức tượng có thể được chạm khắc bằng những loại công cụ phổ biến ở thời kỳ đó.

3. Nghĩa địa cá voi ở Chile

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap-2

Một nghĩa địa cá voi khổng lồ được tìm thấy ở giữa sa mạc Atacama, Chile. Các nhà khoa học đã không thể lý giải điều gì dẫn tới sự tự sát hàng loạt của cá voi cho đến khi họ chứng minh được những bộ xương cá voi tồn tại từ nhiều thời kỳ khác nhau.

Một trong số đó, xuất hiện đầu tiên, có niên đại đến 20.000 năm trước. Nguyên nhân có thể là do một loại tảo độc dẫn đến cái chết của sinh vật biển khổng lồ.

4. Đầu Bosham

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap-3

Mặc dù khoa học hiện đại vẫn không thể lý giải những bí ẩn trong lịch sử. Ví như tượng đầu Bosham được tìm thấy tại Bosham, West Sussex (Anh), đã tồn tại trong suốt 2 thế kỷ qua mà chưa có lời giải đáp vì đã bị thay đổi khá nhiều so với nguyên bản gốc.

Một bản scan laser đã xác minh được tượng đầu nặng tới 160kg thuộc về bức tượng của Hoàng đế La Mã. Người ta tin rằng bức tượng từng được dựng lên để đón chào những người lữ hành ở cảng Chichester, còn cái đầu đã trở thành một trong số những di tích quan trọng nhất của nước Anh thời đế chế La Mã cai trị.

5. Những viên đá biết đi ở Thung lũng Chết

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap-4

Bất cứ ai từng xem những hòn đá ở thung lũng Chết, California, Mỹ, đều phải dựng tóc gáy vì chúng giống như có thể di chuyển, xuất hiện những dấu dài trên mặt đất mà chúng để lại.

Không có lời giải thích thỏa đáng nào được đưa ra cho đến khi Ralph Lorenz chứng minh có lớp vỏ bọc băng bên ngoài của các hòn đá vào mùa Đông. Khi băng tan ra, các hòn đá trượt đi trên cát nhờ gió.

6. Trực thăng của người Ai Cập cổ

giai-dap-bi-n-ve-hon-da-biet-di-truc-thang-cua-nguoi-ai-cap-5

Chữ tượng hình cổ tại ngôi đền thờ thần Osiris đã khiến nhiều nhà khoa học tranh cãi vì có sự xuất hiện của trực thăng, xe tăng hay vật thể biết bay. Từ đó, những giả thuyết về tri thức kỳ bí của người Ai Cập cổ đại cũng được thêu dệt lên.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khôi phục lại chữ tượng hình gốc và nhận ra hình vẽ đã bị biến đổi do thời gian. Vậy nên các chữ đó gây ra nhầm lẫn là trực thăng.

Mr.Bull (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top