iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kênh truyền hình 100% dành cho chó

Thứ bảy, 25/2/2012, 10:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/2/2012, 10:01 (GMT+7)

Hết spa, khách sạn, đồ hiệu dành cho các em cún cưng, nay người ta còn sản xuất cả kênh truyền hình dành cho cún nữa.

Ngày tình yêu lãng mạn với muôn loài

Một ngày của 'ông chồng' Mèo mướp

Động vật 'chiến đấu' thế nào để có được bạn tình?

Ở một số quốc gia phương Tây như Anh, Mỹ, cún cưng luôn được coi trọng và xem như một thành viên, gia sản lớn trong gia đình. Vậy nên, cũng dễ hiểu vì sao hàng loạt các dịch vụ cao cấp dành cho cún đã xuất hiện ở các đất nước này. Mới đây nhất, truyền hình cáp San Diego (Mỹ) còn bổ sung kênh mới toanh - Kênh DOGTV chuyên dành cho chó. DOGTV phát sóng 24/24 giờ mỗi ngày, trên hệ thống truyền hình mất phí Warner Time và Cox.

dogtv-685440-1372925470_500x0.jpg

Chú chó co cả hai chân trước lên để xem kênh truyền hình dành riêng cho mình kìa.

Theo lý giải của nhà phát triển kênh truyền hình “có 1-0-2” này, DOGTV sẽ là người bạn đồng hành cùng các em cún cưng, để có thể giữ chân chúng ở nhà khi chủ nhân đi vắng.

Trên thực tế, chẳng mấy ai được nghe kể những câu chuyện cún cưng cũng cảm thấy cô đơn mỗi khi chủ ra ngoài. Theo Gilad Neumann, CEO của kênh DOGTV cho biết, các chú cún sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý theo hướng tiêu cực khi cảm thấy cô đơn.

Ông này còn cho hay, cún cũng biết stress và nếu chúng ta bật tivi cho chúng xem, có thể đây sẽ là nguồn giải trí hữu ích. Vậy chương trình dành cho cún thì có gì khác biệt?

cho1-627442-1372925470_500x0.jpg

Chú chó này có vẻ thích những cử chỉ âu yếm vuốt ve như trong tivi.

Thực tế là toàn bộ các chương trình đều dành cho chó nhưchương trình cún chơi cùng bóng để khuyến khích chúng vận động chẳng hạn...

Kể từ khi DOGTV lên sóng, chưa có số liệu cụ thể nào cho biết, liệu các em cún có thích thú với các chương trình mới hay không. Trong khi ông Neumann cho rằng, chúng ta nên tạo ra môi trường thư giãn cho cún cưng, chuyên gia về hành vi động vật, Giáo sư Katherine Houpt lại nghĩ, thành công của DOGTV là không nhiều.

cho2-867754-1372925470_500x0.jpg

Mèo có thể thích thú với hình ảnh trên tivi, nhưng chó thì đam mê với âm thanh nhiều hơn. Chó thậm chí còn không muốn giải trí hay ngủ khi chúng ở một mình, theo chuyên gia Houpt.

Tất nhiên, chẳng ai dám chắc các em cún có hào hứng với DOGTV hay không. Có vẻ như đây là một cách thức mới để nhà sản xuất truyền hình thu thêm lợi nhuận.

Clip cún cưng xem kênh truyền hình DOGTV

Huy Hoàng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top