iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những loài vật kỳ dị có thật mà bạn chưa biết

Thứ sáu, 2/6/2017, 14:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 2/6/2017, 14:52 (GMT+7)

Chúng đều có hình dáng kỳ dị giống như những sinh vật trong bộ phim viễn tưởng, nhưng đều tồn tại ngoài đời thực. 

1. Rồng xanh

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet

Sinh vật này trên thực tế thuộc loài ốc sên biển nhưng thường được gọi là rồng xanh (Blue Dragon). Chúng là động vật thân mềm, tự bỏ vỏ từ khi còn là ấu trùng. Lúc trưởng thành, loài vật màu xanh dương dài khoảng 3-4 cm. Tuy nhiên, rồng xanh không hiền lành, dễ thương như vẻ ngoài của chúng và có khả năng phóng độc, ăn cả loài sứa độc gây thương tích nghiêm trọng cho con người.

2. Linh dương Saiga

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-1

Linh dương Saiga được liệt vào danh sách động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao. Chúng có cái mũi đặc biệt giúp sống sót qua những ngày mùa đông lạnh giá vì không khí lạnh được điều hòa ấm qua cái mũi lớn ấy. 

3. Bạch tuộc Dumbo

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-2

Tên của loài bạch tuộc này lấy theo nhân vật hoạt hình chú voi biết bay Dumbo của Disney. Chúng sống ở độ sâu tới 7km so với mặt nước biển nên hiếm khi chúng ta bắt gặp. Bạch tuộc Dumbo có màu xanh lá, đỏ hoặc cam.

4. Rùa mai mềm

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-3

Không chỉ sở hữu chiếc mai mềm đặc biệt, loài rùa này còn gây ấn tượng với kích thước khổng lồ, có thể dài tới 2m. Chúng dành phần lớn thời gian của cuộc đời vùi mình dưới cát, để tránh tổn thương vì lớp mai mềm. Rùa mai mềm chỉ lên mặt đất 1-2 lần/ngày để hít thở.

5. Ếch tía Ấn Độ

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-4

Loài ếch xấu xí này khi trưởng thành dài khoảng 7cm. Chúng sống chủ yếu dưới lòng đất, mỗi năm chỉ lên trên khoảng 2 tuần vào mùa giao phối.

6. Kiến gấu trúc

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-5

Màu sắc trắng đen của loài kiến này khiến chúng được đặt tên là kiến gấu trúc. Loài kiến gấu trúc cũng khá nguy hiểm với nọc độc của mình.

7. Tôm công

nhung-loai-vat-ky-di-co-that-ma-ban-chua-biet-6

Tôm công là loài vật gây thu hút dưới lòng đại dương vì thân hình sặc sỡ, bắt mắt như loài công, gồm xanh lá, cam, xanh lam và đỏ kết hợp. Tuy nhiên, lớp vỏ cầu vồng ấy có thể gây nguy hiểm.

Mr.Bull (theo Jokepack)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top