iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Truyện hay mỗi ngày: Bài học tình bạn từ cát và đá

Thứ ba, 18/10/2016, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 18/10/2016, 20:00 (GMT+7)

Hãy quên đi những tranh cãi, tổn thương để nhớ về những điều tốt đẹp của nhau.

truyen-hay-moi-ngay-bai-hoc-tinh-ban-tu-cat-va-da

Hai người bạn John và Mike đi cùng nhau trên sa mạc. Họ bất đồng ý kiến và tranh cãi về một vài vấn đề trong hành trình, cuộc cãi vã gay gắt đến mức John giơ tay tát Mike một cái. Mike bị tát đau nhưng không nói gì cả, anh ta chỉ viết lên cát một dòng chữ: "Hôm nay người bạn tốt nhất của tôi đã tát vào mặt tôi".

Cả hai tiếp tục đi cho đến khi tìm được một ốc đảo. Họ quyết định nhảy xuống hồ nước để tắm. Đang bơi, Mike bỗng bị chuột rút và bắt đầu chìm xuống, may mắn là John đã kịp cứu anh ta. Hồi phục sau tai nạn, Mike viết lên một hòn đá dòng chữ: "Hôm nay người bạn tốt nhất của tôi đã cứu mạng tôi".

John, người đã tát và cứu bạn mình, hỏi Mike: "Khi tôi đánh cậu, cậu viết lên cát, nhưng giờ cậu lại viết lên đá, tại sao vậy?".

Mike trả lời: "Khi ai đó tổn thương chúng ta, chúng ta nên viết điều đó lên cát để gió có thể cuốn sạch nó. Nhưng khi ai đó đối xử tốt với ta, ta phải khắc ghi điều đó lên đá để gió không thể xóa nhòa".

Thế nên, hãy viết những nỗi buồn của bạn lên cát, và quên chúng đi. Nhưng hãy khắc những điều tốt đẹp bạn nhận được lên đá, để ghi nhớ chúng.

Anh Nhi (theo inspire21)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top