iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Truyện hay mỗi ngày: Bạn muốn thế giới mỉm cười hay tức giận với mình?

Thứ tư, 2/11/2016, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 2/11/2016, 20:00 (GMT+7)

Cuộc sống của chúng ta chính là tấm gương phản chiếu những suy nghĩ và hành động từ chính chúng ta.

Rất lâu về trước, ở một ngôi làng nhỏ xa xôi, có một nơi được biết đến với tên gọi Ngôi nhà của 1.000 tấm gương. Một chú chó nhỏ có tính cách đáng yêu, vui vẻ nghe danh ngôi nhà này và quyết định đến đây khám phá.

Khi đến nơi, chú chó hứng khởi chạy lên cầu thang dẫn đến cánh cửa của ngôi nhà. Chú ta nhìn qua ô cửa với đôi tai vểnh lên thật cao và cái đuôi vẫy tít mù.

Ngạc nhiên thay, chú ta bỗng nhìn thấy 1.000 chú chó khác cũng đang vẫy đuôi nhiệt tình như mình. Chú ta cười ngoác miệng và cũng nhận được 1.000 nụ cười tươi rói, đầy thân thiện và ấm áp như thế. Khi rời khỏi ngôi nhà, chú chó nghĩ: "Thật là một nơi tuyệt vời. Mình sẽ quay lại và đến chơi thường xuyên".

Trong ngôi làng nhỏ ấy, có một chú chó khác, không được vui vẻ cho lắm, cũng muốn ghé thăm ngôi nhà. Chú ta bước chậm rãi lên những bậc thang và cúi thấp đầu khi nhìn vào trong cánh cửa. Khi chú ta thấy 1.000 chú chó trông có vẻ chẳng thân thiện chút nào đang nhìn mình chằm chằm, chú ta lập tức gầm gừ với chúng và hoảng sợ khi 1.000 chú chó kia cũng gầm gừ lại. Trong lúc chạy vội đi, chú chó nghĩ: "Thật là một nơi khủng khiếp, mình sẽ không bao giờ quay lại đây nữa".

Bài học: Tất cả khuôn mặt trên thế giới đều là những tấm gương. Hãy quan sát phản xạ bạn nhìn thấy trên khuôn mặt những người mà bạn gặp gỡ.

Anh Nhi (theo pravsworld)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top