iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Truyện hay mỗi ngày: Cho đi chính là nhận lại

Thứ ba, 8/11/2016, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 8/11/2016, 20:00 (GMT+7)

Câu chuyện về hai anh em sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của câu 'Cho đi hạnh phúc hơn nhận về'.

Có hai anh em nhà nọ cùng làm việc trong nông trại của gia đình. Người anh đã lập gia đình còn người em vẫn độc thân. Mỗi khi kết thúc một ngày làm việc, hai anh em sẽ chia đều mọi thứ làm được trong ngày, cả phần thóc gạo và lợi nhuận.

Một ngày, người em nghĩ thầm trong bụng: "Thật không công bằng khi chia đều mọi thứ với anh. Mình chỉ có một thân một mình, có cần gì nhiều đâu". Thế nên, mỗi tối, anh lại lấy bớt một bao thóc của mình, băng qua cánh đồng giữa hai nhà và đổ vào kho thóc của người anh.

Trong khi ấy, người anh cũng thầm nghĩ: "Thật không công bằng khi chia đều mọi thứ với em. Dù sao mình cũng đã có gia đình, có vợ con chăm sóc sau này, còn em trai chỉ có một mình, không có ai lo cho tương lai của nó cả". Và thế là, mỗi tối, người anh cũng lấy một bao thóc của mình và lén đổ vào kho của người em.

Cả hai anh em đều rất ngạc nhiên khi lượng thóc trong kho nhà mình chẳng bao giờ vơi đi. Rồi một đêm tối nọ, hai anh em đụng phải nhau khi đang đi san bớt thóc. Họ nhìn nhau và dần hiểu ra mọi chuyện. Bỏ rơi bao thóc trên tay, hai anh em xúc động ôm chầm lấy nhau...

Bài học: Chính những gì chúng ta cho đi sẽ là những gì chúng ta nhận lại.

Theo More Sower's Seeds

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top