iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Amy Winehouse chết do... cai rượu

Thứ sáu, 29/7/2011, 10:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/7/2011, 10:08 (GMT+7)

Và album thứ 3 của Amy Winehouse có thể được phát hành.

Ảnh thi thể Amy Winehouse khiến fan sốc

Chưa tìm ra nguyên nhân cái chết của Amy Winehouse

Fan không được dự đám tang Amy Winehouse

Một tháng trước khi bắt đầu tour diễn, nhiều người đều biết Amy Winehouse cố gắng cai nghiện để giữ cơ thể tỉnh táo. Gia đình cô cho rằng, quyết tâm này của cô đã gây ra tấn thảm kịch vừa qua. Người bạn của gia đình cho biết: "Việc phải từ bỏ rượu quá đột ngột đã khiến cho cơ thể không kịp thích ứng. Gia đình của Amy tin rằng cuối cùng họ cũng đã tìm được nguyên nhân gây ra cái chết của cô ấy".

amy-1-425036-1371353658_500x0.jpg

Gia đình Amy cho rằng cô đột tử là do bỏ rượu quá đột ngột.

Trong khoảng 4 tuần tới, nguyên nhân khiến ca sĩ Rehab qua đời vẫn sẽ là một ẩn số khi các bước kiểm tra độc chất vẫn chưa được hoàn tất. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, cho rằng Amy qua đời vì quá phụ thuộc vào rượu và ma túy thì ông Mitch Winhouse, bố cô, lại nghĩ khác. Trong điếu văn ở tang lễ của con gái mình ông cho biết, bác sĩ yêu cầu Amy giảm dần lượng rượu và tránh chè chén say sưa hết mức có thể. Tuy nhiên, ca sĩ 27 tuổi trả lời bác sĩ rằng cô không làm được điều đó. Hoặc là uống, hoặc là bỏ luôn và cuối cùng Amy đã lựa chọn bỏ hẳn rượu. Sau quá nhiều năm nghiện ngập, việc từ bỏ đột ngột khiến cơ thể của cô không chịu đựng nổi.

amy-2-116376-1371353664_500x0.jpg

Bố mẹ Amy quay trở lại nhà cô ở London hôm 28/7.

Cũng trong điếu văn tiễn đưa con gái, ông Mitch khẳng định từ vài tuần nay, Amy đã không hề say xỉn, cô cũng không động vào thuốc phiện hàng năm trời. Tuy nhiên, hàng xóm khẳng định, ba ngày trước khi qua đời, họ vẫn thấy Amy uống rượu và nước tăng lực.

Ngày 28/7, hai ngày sau khi tổ chức xong đám tang cho con gái, ông Mitch và bà Janis cùng nhau về lại ngôi nhà của Amy ở phía Bắc London. Đây là một phần truyền thống của người Do Thái. Cũng theo truyền thống này, gia đình Amy sẽ làm lễ Shiva để tưởng nhớ người quá cố trong vòng 1 tuần.

Sau thành công của album thứ hai, Back To Black vào năm 2006, Amy Winehouse đã trở lại phòng thu để thực hiện album mới từ cuối năm 2008. Tuy nhiên, vì chứng nghiệp ngập mà sau gần ba năm, sản phẩm âm nhạc thứ ba của cô vẫn chưa được hoàn thành.

419px-amywinehousef4962007crop-663470-13

Giọng ca người Anh nổi tiếng với phong cách nhạc Soul, Jazz, R&B đặc trưng.

Amy qua đời hôm 23/7 khi album thứ ba vẫn còn dang dở. Tuy nhiên, cô đã ghi âm được khoảng 10 ca khúc mới, trong đó có bản song ca đầy hứa hẹn với danh ca nổi tiếng Tony Bennett. Theo tờ Guardian, tất cả những bài hát chưa được phát hành của Amy sẽ được đưa vào một album đặc biệt vào cuối năm nay.

Hiện hãng đĩa của Amy là Universal Republic đang xem xét việc phát hành 10 ca khúc đã hoàn chỉnh của giọng ca bạc mệnh người Anh. Chỉ vài ngày sau khi qua đời, âm nhạc của Amy gây sốt trên toàn thế giới. Khán giả tìm nghe lại những đĩa đơn nổi tiếng của cô như Rehab, You Know I'm No Good... Và album Back To Black của Amy Winehouse phát hành từ tháng 10/2006, đã trở lại Top 10 album bán chạy nhất tuần này tại Mỹ, do Billboard thống kê. Chỉ sau ba ngày, Back To Black đã tiêu thụ hết 37.000 bản tại Mỹ.

Ý Ly (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top