iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bảo Trâm: 'Ai được khán giả yêu thích hơn, người đó chiến thắng'

Thứ ba, 22/1/2013, 06:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 22/1/2013, 06:30 (GMT+7)
Chủ đề: Vietnam Idol 201287

Top 3 Vietnam Idol cho rằng sự dừng lại của mình ở đây là một việc may mắn.

Ya Suy: 'Chưa bao giờ nghĩ đến chuyện trở thành Idol'

Cộng đồng 'dậy sóng' vì Bảo Trâm rời Vietnam Idol

- Cảm xúc của Trâm thế nào khi rời khỏi ngôi nhà chung Vietnam Idol mà bạn đã gắn bó gần nửa năm trời?

- Trâm thấy buồn vì phải chia tay những người bạn, những cô chú sống cùng dưới một mái nhà bấy lâu nay. Buồn thì có nhưng tiếc thì không. Chuyện gì cũng có hai mặt, phải chia tay mọi người sớm hơn một chút nhưng bù lại, Trâm được về nhà đoàn tụ với gia đình sớm hơn một chút. Nếu chúng ta nhìn theo mắt tích cực thì mọi thứ sẽ tích cực hơn.

- Vậy điều tích cực nhất mà Trâm có được khi dừng lại ở Top 3 là gì? 

- Có lẽ Trâm có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các dự án âm nhạc sắp tới. Và sự ra đi này cũng là một bài học, là động lực để Trâm phấn đấu nhiều hơn, không ngủ quên trên chiến thắng. Nhìn lại, nếu dừng chân ở Top 2, có lẽ Trâm sẽ có nhiều cơ hội hơn, nhưng Trâm sẽ không biết được tình cảm và sự tiếc nuối của mọi người dành cho mình nhiều như thế nào. Là ca sĩ thì quan trọng nhất vẫn là sự yêu mến của khán giả, phải không?

top2idol9-501904-1372547402_500x0.JPG

Bảo Trâm nở nụ cười chia tay Ya Suy và Hoàng Quyên.

- Bạn dự định sẽ lập nghiệp ở Sài Gòn hay Hà Nội?

- Trâm vừa về đến Hà Nội, Trâm sẽ ở nhà và chăm sóc gia đình để bù lại khoảng thời gian xa nhà. Gần đến đêm Gala của Vietnam Idol Trâm sẽ bay ra Sài Gòn để tập luyện và biểu diễn. Trâm sẽ hoàn thành chương trình học năm cuối ở trường, cùng với đó là việc kết hợp học thanh nhạc và ra các sản phẩm âm nhạc. Vì vậy năm nay, Trâm sẽ đi về giữa Hà Nội và Sài Gòn, tất nhiên là nếu khán giả Sài Gòn vẫn yêu thương và muốn nghe Trâm hát.

Sau khi tốt nghiệp xong Trâm mới tính tiếp đến chuyện phát triển nghề ở nơi nào. Nhưng thời gian gắn bó với Sài Gòn khiến Trâm bắt đầu yêu mảnh đấy này, nơi có những fan rất dễ thương và nhiệt tình tuần nào cũng đến cổ vũ cho Trâm, rồi uống nước với Trâm ngay sau chương trình. Về nhà rồi, không còn được gặp họ thường xuyên nữa, Trâm thấy nhớ lắm.

- Nếu đã xác định trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, Trâm có nghĩ việc tiếp tục theo học ĐH kinh tế quốc dân chỉ là điều cần thiết?

- Không, theo Trâm nghĩ, việc học ở trường cũng mang lại rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho mình. Kiến thức sẽ vận dụng trong những dịp khác nhau, vì vậy Trâm muốn học nhiều hơn nữa, cả những gì trong sách vở lẫn thực tiễn.

- Khán giả đã nhìn thấy cái lắc đầu của bạn khi Ya Suy nói lời nhường chiếc vé vào chung kết. Trâm đã nghĩ gì vào khoảnh khắc nghẹt thở ấy?

- Trâm nghĩ rằng dù thế nào thì anh Ya Suy vẫn là người xứng đáng hơn để đi vào top 2. Anh ấy đã vượt qua được rất nhiều khó khăn mà vẫn hát được một cách hồn nhiên từ vòng đầu cho đến bây giờ, đó là điều hiếm có ở showbiz hiện nay. Mọi người có nghĩ thế nào thì bản thân Trâm vẫn muốn một đêm chung kết tuyệt vời giữa Hoàng Quyên và anh Ya Suy.

top2idol8-616093-1372547403_500x0.JPG

Trâm cho biết, mình đang lên kế hoạch cho con đường ca hát sắp tới.

- Bạn đánh giá thế nào về cơ hội dành cho Ya Suy ở đêm chung kết?

- Anh Ya Suy là thí sinh giành được rất nhiều tình cảm của khán giả. Vietnam Idol là một cuộc thi hướng đến đại chúng, ai được khán giả yêu thích hơn sẽ giành chiến thắng chứ không phải hơn thua ở chuyện tài năng. Vậy nên cuộc so tài của Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ rất gay cấn. Rất khó để so sánh Ya Suy và Hoàng Quyên, vì thế để đánh giá xem ai có cơ hội hơn là một điều không thể. Trâm ủng hộ cả 2 và thú thật, tôi nghĩ ai giành chiến thắng đối với cả 3 chúng tôi đều là niềm vui cả.

- Cả Mỹ Tâm và Quốc Trung đều hứa hẹn sẽ giúp đỡ bạn trên con đường sắp tới. Trâm nghĩ mình sẽ chọn ai để nhờ cậy trước?

- Hai vị giám khảo đều là những người thầy tuyệt vời của Trâm trong thời gian qua. Sau này Trâm cũng rất muốn được góp mặt trong những dự án của nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Mỹ Tâm. Trâm cũng chưa biết liệu rằng mình sẽ hợp tác với ai trước, thôi thì tùy duyên vậy!

Vân An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top