iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bị kết luận 'cưỡng hiếp', Park Si Hoo kiện lên cảnh sát quốc gia

Thứ tư, 3/4/2013, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 3/4/2013, 10:33 (GMT+7)

Luật sư của nam diễn viên tố cảnh sát thiếu công tâm khi đưa ra kết luận cáo buộc Park Si Hoo cưỡng hiếp hai lần.

Ngày 2/4, sở cảnh sát Seobu đã đưa ra kết luận cáo buộc Park Si Hoo cưỡng hiếp hai lần và cưỡng hiếp gây tổn thương với nạn nhân A, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án lên viện kiểm sát để xem xét khởi tố, tạm giam Park Si Hoo. Văn phòng luật Purme, đại diện luật pháp của Park Si Hoo đã đệ đơn lên Ủy ban quyền công dân và Tổng cục cảnh sát quốc gia chống lại quyết định trên của sở cảnh sát Seobu.

Theo thông cáo báo chí từ phía Purme (đại diện luật pháp của Park Shi Hoo), lập luận của cảnh sát Seobu trong văn bản gửi lên viện kiểm sát không thuyết phục. Purme cũng chỉ ra những vấn đề trong quá trình điều tra của cảnh sát.

ie001557589std-761124-1372479963_500x0.j

Park Si Hoo đang phải đối mặt với rắc rối vô cùng nghiêm trọng mà nếu không cứu vãn được thì anh sẽ phải ăn cơm tù. Ảnh: ohmystar.

Purme cho rằng, những thông tin bất lợi cho Park Si Hoo liên tục bị rò rỉ từ sở cảnh sát Seobu, điều này vi phạm quy định cơ quan đại diện luật pháp phải giữ vị trí trung lập. Cảnh sát nghiêng về phía nguyên đơn A và gây tổn hại đến Park Si Hoo ngay từ khi bắt đầu vụ án qua việc không bảo mật thông tin điều tra, rò rỉ tin tức cho truyền thông và khiến thông tin bị thổi phồng lên. Theo Purme, sở cảnh sát Seobu đã chà đạp lên nhân quyền cơ bản của bị cáo, hoàn toàn làm lơ trước nguyên tắc suy đoán vô tội.

Purme còn viện dẫn một loạt chứng cứ về việc sở cảnh sát Seobu rò rỉ thông tin điều tra. Ví dụ, chỉ 3 ngày sau khi tiếp nhận đơn kiện của A, cảnh sát đã công khai tên của Park Si Hoo, công bố nội dung băng ghi hình về việc A được cõng vào nhà Park Si Hoo, bày tỏ nghi vấn về việc sử dụng thuốc nhưng sau đó đã không tra ra kết quả, công khai kết quả kiểm tra nói dối rằng Park Si Hoo đã khai gian...

Đại diện nam diễn viên còn tố cáo sở cảnh sát Seobu bỏ qua chứng cứ quan trọng là những tin nhắn họ cung cấp để lật lại lời khai của nguyên đơn A. Hơn nữa, Park Si Hoo và Kim đều đã giao nộp điện thoại cho cảnh sát điều tra nhưng họ lại thông báo với truyền thông rằng hai người không chịu giao nộp. Trong khi đó, A có giao nộp điện thoại nhưng đã xóa hết những tin nhắn lưu trong máy và liên tục thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho mình.

parksihoo12-515694-1372479963_500x0.jpg

Nữ thực tập A kiện Park Si Hoo tội cưỡng hiếp. Ảnh: starnews.

Qua những lập luận trên, Purme cho rằng sở cảnh sát Seobu hành động như thể là đại diện cho A mà không giữ vị trí trung lập. Vì vậy, Purme quyết định đệ đơn lên Ủy ban quyền công dân và Tổng cục cảnh sát quốc gia để chống lại quyết định của sở cảnh sát Seobu. Trước đó, phía Park Si Hoo từng yêu cầu chuyển cơ quan điều tra nhưng không được chấp nhận.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top