iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Block B kiện công ty quản lý vì bị ăn chặn lương

Thứ sáu, 4/1/2013, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 4/1/2013, 15:51 (GMT+7)

CEO công ty ôm tiền chạy trốn, Block B đòi chấm dứt hợp đồng.

Block B bị chỉ trích trên truyền hình Hàn

Block B xin lỗi Nichkhun 2PM 

Ngày 4/1, các thành viên nhóm Block B đã đệ đơn lên tòa án đã yêu cầu được hủy bỏ hợp đồng độc quyền với công ty quản lý Stardom Entertainment.

Trong đơn kiến nghị, Block B cho biết: "Trong bản hợp đồng ghi rõ rằng công ty sẽ tạo điều kiện tập luyện và nơi ăn chốn ở cho chúng tôi, phân chia lợi nhuận và trả lương cho chúng tôi vào ngày 25 hàng tháng. Tuy nhiên, từ tháng 4 năm 2011 đến nay chúng tôi không nhận được đồng nào cả."

Block B còn bày tỏ bức xúc: "Một thành viên trong nhóm đã hết hạn hợp đồng vào tháng 3 năm ngoái và chúng tôi phải tính toán thu nhập của cậu ấy cùng cả nhóm. Công ty đã không trả tiền cho chúng tôi khi tham gia các hoạt động biểu diễn, thu âm nhạc phim GhostGolden time,... cùng với đó là tiền phí thu được từ việc thành lập fanclub tại Nhật. Không những thế, người đứng đầu công ty, CEO Lee, đã nhận 70 triệu won (gần 1,4 tỉ đồng) từ cha mẹ của các thành viên với lý do cần cho việc quảng bá và chi phí sản xuất nhưng giờ đã biến mất."

block-b-file-wide-536264-1372565403_500x

Block B đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý, CEO của công ty hiện đang không rõ tung tích.

Block B là nhóm nhạc nam 7 thành viên ra mắt năm 2011 và đã tạo được tiếng tăm nhất định. Tuy nhiên, sau khi làm xấu hình ảnh Hàn Quốc trên truyền hình Thái vì hành vi, lời nói ngả ngớn hồi tháng 2/2012, Block B đã phải tạm xa sân khấu để tránh chỉ trích. Tháng 10/2012, nhóm đã trở lại với album Blockbuster.

Mới đây, đài truyền hình KBS cũng bị kiện vì ăn chặn lương của diễn viên, hay tháng 4/2012 Park Jung Min (SS501) kiện công ty quản lý vì không phân chia lợi nhuận theo đúng hợp đồng, trước đó còn có Kara, 3 thành viên của TVXQ cũng phải nhờ đến tòa án để giải quyết tranh chấp với công ty. Có thể thấy, ngoài vấn đề hợp đồng bất công thì các nghệ sĩ Hàn còn phải đối mặt với việc bị các công ty quản lý ăn chặn lương, dù đã ký hợp đồng nhưng chưa chắc đã được trả đúng như thế. 

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top