iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảm động lần đầu thắng Music Show của nhóm nữ Kpop

Chủ nhật, 3/3/2013, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 3/3/2013, 08:00 (GMT+7)

Thắng lợi trong chương trình âm nhạc lớn có ý nghĩa không nhỏ trong sự nghiệp ca hát của các K-group.

10 bí kíp thành công ở Kpop (1) 

10 bí kíp thành công ở Kpop (2)

Việc xuất hiện, biểu diễn và giành chiến thắng trong các music show hàng tuần lớn nhất xứ Hàn là Mnet M!Countdown, KBS Music Bank, MBC Music Core và SBS Inkigayo chính là một trong những yếu tố quan trọng để các ca sĩ, nhóm nhạc quảng bá cho ca khúc mới đến với fan trong nước và nhiều quốc gia khác. Trên các sân khấu này luôn có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng làng Kpop nên chiến thắng càng có ý nghĩa lớn với họ. Cùng nhìn lại lần chiến thắng đầu tiên đầy nước mắt, cũng là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của các nhóm nữ hàng đầu hiện nay nhé.

Sau hơn 2 tháng chính thức ra mắt với Into the new world, SNSD giành được chiến thắng đầu tiên trên M!Countdown vào ngày 11/10/2007. Soo Young đã không kìm được nước mắt trong khi YoonA cũng nước mắt lưng tròng. Tính đến nay, SNSD đã đạt được tầm 87 chiến thắng trong cả 3 chương trình âm nhạc lớn.
Wonder Girls chiến thắng lần đầu tiên tại Inkigayo ngày 28/10/2007 với Tell Me, đây được coi là hit đầu tiên của nhóm với độ phổ biến rộng rãi. Tell Me đã giành được 6 lần đầu bảng trên Music Bank, 3 lần ở Inkigayo và 1 lần ở M!Countdown. Tính đến nay, Wonder Girls đã có 37 chiến thắng trong 3 music show.
Brown Eyed Girls có chiến thắng đầu tiên với L.O.V.E. trên Music Bank ngày 22/2/2008. BEG vốn là nhóm R&B/ballad nhưng các cô gái đã đổi tông sang pop trong mini album đầu tiên và L.O.V.E trở thành một trong những ca khúc Kpop nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2008.
Sad Promise đã mang về cho Davichi chiến thắng đầu tiên trên Inkigayo vào ngày 4/5/2008. Cả hai cô gái vẫn giữ được vẻ bình tĩnh khi nhận hoa và cảm ơn mọi người trong bài phát biểu.
Kara ôm nhau khóc với chiến thắng đầu tiên trên M!Countdown vào ngày 5/3/2009 với ca khúc dễ thương Honey. Gyu Ri và Seung Yeon nức nở không ngừng khi phát biểu và được các thành viên khác ôm an ủi.
2NE1 mang về vị trí số 1 đầu tiên trên Inkigayo với ca khúc ra mắt Fire vào ngày 14/6/2009. Các cô gái đã khá bình tĩnh đón nhận chiến thắng, chỉ có Park Bom là hơi rơm rớm thôi. Tính đến nay 2NE1 đã đạt được 31 chiến thắng trong các show âm nhạc.
Single thứ 2 Muzik đã giúp 4minute có chiến thắng đầu tiên trên Inkigayo vào ngày 27/9/2009, các cô gái vừa khóc vừa cười trong niềm vui bất ngờ.
After School giành chiến thắng đầu tiên với Because of you trên Inkigayo ngày 20/12/2009, ca khúc này sau đó đã 3 tuần liên tiếp đứng đầu Inkigayo. Trưởng nhóm Kahi vừa nức nở vừa nói lời cảm ơn trong khi các thành viên khác cố che giấu gương mặt đầy nước mắt của mình ở phía sau.
T-ara giành chiến thắng với Bo peep bo peep trên Music Bank ngày 1/1/2010. Các cô gái đều có vẻ rất kinh ngạc khi vượt qua nhóm 2PM, phải mất một lúc T-ara mới hồi phục sau bất ngờ và niềm hạnh phúc vỡ òa.
Miss A chỉ mất 23 ngày từ khi ra mắt để giành chiến thắng đầu tiên trên M!Countdown với Bad girl Good girl vào ngày 22/7/2010.
Pinocchio (Danger) đã giúp f(x) có được chiến thắng đầu tiên trên Music Bank ngày 29/4/2011. Trong khi các thành viên đều mỉm cười rạng rỡ thì Luna lại không ngừng rơi nước mắt.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top