iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cảnh sát sai phạm nghiêm trọng trong vụ Park Si Hoo'

Thứ sáu, 5/4/2013, 10:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 5/4/2013, 10:55 (GMT+7)

Luật sư Hàn chỉ trích quy trình điều tra của sở cảnh sát vi phạm pháp luật.

Những người làm nghề luật xứ Hàn đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại về sai phạm nghiêm trọng của sở cảnh sát Seobu trong vụ Park Si Hoo bị buộc tội cưỡng hiếp: "Đó là hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể dẫn đến khiếu nại hình sự" và gióng chuông báo động trước cách thức điều tra của sở cảnh sát Seobu.

Trong bài phỏng vấn với eNEWS, luật sư Choi Ji Woo, người không trực tiếp tham gia vào vụ án nhưng đã theo dõi sát sự việc bày tỏ: "Tôi đã ngạc nhiên trước những biện pháp điều tra thái quá của sở cảnh sát Seobu. Dù một bên thứ ba đệ đơn kiện thì nó cũng không có nghĩa là bị cáo thực sự mang tội. Thái độ của sở cảnh sát Seobu cần phải được sửa chữa và xem xét lại".

parrksihoo-681485-1372477572_500x0.jpg

Cảnh sát nhanh chóng công khai tên Park Si Hoo và những chi tiết điều tra khiến mặc dù chưa bị chứng minh có tội nhưng Park Si Hoo đã "thân bại danh liệt". Ảnh: Osen.

Theo luật sư Choi, sở cảnh sát Seobu đã thông báo rộng rãi với truyền thông về kết luận điều tra vào ngày 2/4, quyết định chuyển hồ sơ vụ Park Si Hoo lên viện kiểm sát, truy tố nam diễn viên với 3 tội danh: cưỡng hiếp, cưỡng hiếp khi nạn nhân không có năng lực phản kháng và cưỡng hiếp gây tổn thương nhưng không cần bắt giữ. Hành vi này có thể phải chịu xử phạt hình sự theo điều luật cấm công khai thông tin về người bị tình nghi phạm tội trước khi diễn ra phiên tòa xét xử hay trước khi có thông báo của viện kiểm sát. Luật sư Choi cho biết: "Sở cảnh sát Seobu ra thông báo như vậy là trái luật. Cơ quan hành pháp không làm việc theo luật và vi phạm nhân quyền của bị cáo sẽ bị coi là phạm tội".

Theo luật, cảnh sát không được phép công khai thông tin về người bị tình nghi trước khi có quyết định truy tố của viện kiểm sát để tránh cản trở việc điều tra và tổn hại danh dự của bị cáo. Tuy nhiên, sở cảnh sát Seobu lại nhiều lần tiết lộ thông tin về quá trình điều tra mà theo luật sư Choi thì: "Những hành vi sai phạm nghiêm trọng như vậy cần phải bị xử lý".

Bên cạnh đó, ngày hôm qua, tên của Park Si Hoo vẫn được xếp trong danh sách tranh giải Diễn viên nổi tiếng của LHP Paeksang, rất nhiều fan đã ủng hộ anh với số phiếu bầu chọn áp đảo 48,6%. Tuy nhiên chỉ sau 4 tiếng mở bình chọn, tên của Park Si Hoo lại đột ngột bị xóa sổ. Ban tổ chức đã đưa ra thông báo rằng chính nam diễn viên đã quyết định xin rút tên khỏi danh sách đề cử đồng thời cho biết anh sẽ hạn chế đến mức tối thiểu các hoạt động cho đến khi vụ kiện được giải quyết. Đơn vị tổ chức của giải Beaksang cũng cho biết sẽ hoàn tiền cho những người đã nhắn tin bầu chọn cho Park Shi Hoo trong thời gian qua.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top