iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cao Thái Sơn: 'Giàu thì có quyền'

Thứ năm, 11/4/2013, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 11/4/2013, 11:25 (GMT+7)

'Chỉ có những người nghèo nhưng không biết phấn đấu để được như Lý Nhã Kỳ thì mới là cái tội', nam ca sĩ chia sẻ.

Cao Thái Sơn: 'Muốn biết gay hay không, hãy lên giường với tôi'

Hồng Quế âu yếm Cao Thái Sơn bên mâm bún đậu mắm tôm

- Là một ca sĩ, anh nghĩ thế nào về việc nghệ sĩ xuất hiện với các bộ trang phục tiền tỷ?

- Việc người nghệ sỹ khoác lên mình bộ trang phục đẹp là thể hiện sự tôn trọng khán giả. Còn việc giá trị của trang phục đó lên tới hàng tỷ đồng hay nó chỉ có giá vài triệu, tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của người đó. Vì thế, tôi tôn trọng sự đầu tư nghiêm túc về hình ảnh của người nghệ sỹ. Họ có tiền thì có quyền khoe, chứ đâu lấy tiền của người khác mà phải sợ.

cao-thai-son--205961-1372471562_500x0.jp

Cao Thái Sơn cho rằng hàng hiệu chỉ mua được sự nổi tiếng ảo.

- Theo anh, tiền và đồ hiệu có thể hiện đẳng cấp của người nghệ sỹ?

- Nó còn tuỳ thuộc vào sở thích và quan niệm của mỗi người. Tiền và đồ hiệu là một trong những thứ thể hiện đẳng cấp của bất kì một người nào trong xã hội chứ không riêng gì nghệ sĩ. Nhưng muốn có đồ hiệu thì phải có tiền. Đẳng cấp ở chỗ là người ta phải rất giỏi để tự kiếm ra được tiền và tự thưởng cho mình những món đồ hiệu đắt giá mà mình thích.

Tuy nhiên, có những người khoác lên mình toàn đồ hiệu nhưng văn hoá ứng xử kém thì cũng chẳng thể hiện được đẳng cấp của mình…Với tôi, một người có đẳng cấp là một người biết cách xài tiền đúng chỗ, biết đầu tư đúng thời điểm để làm mình nổi bật hơn.

- Anh có nghĩ rằng người nghệ sĩ không có tài năng, chỉ cần khoác lên mình những bộ trang phúc tiền tỷ thì sẽ được nổi tiếng?

- Chính xác, không có tài năng nhưng khoác lên những trang phục tiền tỷ vẫn sẽ được nổi tiếng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng ấy chỉ là chớp nhoáng, tức thời, trong khoảng thời gian ấy thôi chứ không được bền vững. Còn với tôi, tài năng được thể hiện từ tố chất bên trong của người nghệ sĩ chứ không phải thể hiện qua trang phục bên ngoài. Trang phục chỉ là một yếu tố để tô điểm thêm cho sự tỏa sáng của tài năng. Vì vậy, hàng hiệu không bao giờ mua được sự nổi tiếng thực sự nếu không có tài năng, nó chỉ mua được tức thời.

- Mỹ Lệ trong một bài phỏng vấn gần đây từng tuyên bố chỉ trích Lý Nhã Kỳ về việc diện đồ hiệu chẳng thể hiện đẳng cấp. Anh nghĩ gì về điều đó?

- Mỗi người sẽ có một cách suy nghĩ và đánh giá riêng. Tôi nghĩ rằng, Lý Nhã Kỳ từng là một đại sứ du lịch của Việt Nam, có thể nói cô ấy cũng là một trong những ngôi sao nổi tiếng, là gương mặt đại diện cho Việt Nam để tiếp xúc với nhiều người có "bộ mặt" lớn trên thế giới. Họ sẽ nhìn vào cô ấy để đánh giá thế hệ trẻ của Việt Nam đang trong thời đại phát triển. Thử hỏi nếu cô ấy xuất hiện trước bao nhiêu người nổi tiếng thế giới mà mặc một trang phục rẻ tiền thì bạn bè thế giới sẽ đánh giá thế nào về đất nước chúng ta?

Vì thế, tôi chỉ nghĩ rằng mọi người không nên quá khắt khe mà hãy nên chia sẻ và ủng hộ những người như Lý Nhã Kỳ để họ có động lực và toàn tâm cống hiến sức lực cho đất nước. Đừng nên đố kỵ, vì đó là đức tính không tốt, hãy dẹp bỏ cái tôi vì lợi ích chung của showbiz.

- Mỹ Tâm cũng xài hàng hiệu nhưng đâu bao giờ thấy chị ấy "hét giá" như Lý Nhã Kỳ. Anh thấy sao?

- Tôi từng nói mỗi người một tính cách, một suy nghĩ, chẳng ai giống ai nên họ sẽ có một cách thể hiện bản thân mình rất riêng khi xuất hiện trước công chúng. Tôi phải công nhận rằng Lý Nhã Kỳ đẹp nên khi cô ấy chỉ cần mặc trang phục đơn giản lên, tôi cũng thấy đẹp. Thử hỏi một người không đẹp có mặc đồ hiệu lên thì người bình thường cũng nghĩ đó là đồ giả. Còn việc hét giá của những sản phẩm hàng hiệu thì có lẽ tôi không bàn tới bởi lẽ tôi không được mặc những trang phục ấy nên tôi không ý kiến trong việc này. (cười)

- Tuyên bố ủng hộ Lý Nhã Kỳ nhưng tại sao anh chưa bao giờ khoe những bộ trang phục hay phụ kiện hàng hiệu như cô ấy?

- Tôi rất thích xài đồ hiệu nhưng tôi không có sở thích khoe… Tôi nghĩ những ai là tín đồ của hàng hiệu nhìn là biết thôi. Đặc biệt, thời buổi này cướp giật lộng hành quá, khoe ra thì càng nguy hiểm, nên im lặng cho an toàn. (cười lớn)

cao-thai-son-2-266009-1372471562_500x0.j

Cao Thái Sơn diện hàng hiệu nhưng không thích khoe giá.

- Anh nghĩ thế nào về việc khoe những bộ trang phục và phụ kiện bạc tỷ sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu?

- Tôi hiểu mọi người sẽ khó chịu, trong tình hình kinh tế đất nước đang khó khăn, việc mặc những trang phục và phụ kiện bạc tỷ sẽ hơi chướng mắt với những người xung quanh. Tuy nhiên với Lý Nhã Kỳ, hãy đặt vào vị trí của cô ấy từng là một đại sứ đại diện của một đất nước, giao lưu với những người nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, cô ấy có quyền được trưng diện để làm đẹp hình ảnh của đất nước Việt Nam. Nếu cô ấy mặc một trang phục thiết kế bình thường, biết đâu sẽ lại bị chê lên chê xuống như một số ngôi sao khác đã từng tham dự trong những liên hoan phim Cannes trước kia.

- Theo anh, nghèo có phải là cái tội?

- Theo tôi, nghèo không phải là cái tội mà hèn mới là có tội. Tôi tin một người nghèo, có ý chí và luôn cố gắng vươn lên thì sẽ không thể nghèo mãi được. Ngược laị, nếu một người nghèo luôn nghĩ rằng mình không thể vượt qua cảnh nghèo được, chấp nhận an phận thì trong trường hợp này, "nghèo là cái tội" là rất đúng.

- Đan Trường sẽ tổ chức cưói vào ngày 20/4. Là người cùng công ty trước đây, anh muốn gửi gắm điều gì với anh ấy?

- Tôi chúc mừng Đan Trường, vì đó là hạnh phúc của anh ấy. Từng tiếp xúc với Đan Trường tôi tin rằng anh ấy chắc là đang rất là hạnh phúc với Thủy Tiên. Tôi tin rằng, họ sẽ là một cặp đôi tuyệt vời.

Tôi cũng bất ngờ về thông tin này, tôi chỉ mới nghe cách đây vài ngày. Trước đến nay, tôi cũng không nghe anh ấy nhắc đến Thuỷ Tiên, nhưng tôi nghĩ rằng sự lựa chọn của anh ấy cũng là một quyết định quan trọng. Chắc hẳn, Thủy Tiên phải là một người phụ nữ đặc biệt và tuyêt vời hơn những người phụ nữ khác nên anh ấy mới chọn làm người bạn đời của mình.

cao-thai-son-1-796224-1372471563_500x0.j

Cao Thái Sơn khá bất ngờ khi nghe tin Đan Trường cưới.

- Ngày xưa Đan Trường độc tôn, bao nhiêu ưu ái đều dành cho anh ấy, nên Cao Thái Sơn đành phải ra đi tìm vị trí riêng. Bây giờ Đan Trường lấy vợ, anh có ý định sẽ hợp tác trở lại với ông bầu Hoàng Tuấn không?

- Tôi từng nói đùa với anh Tuấn là chính vì anh ấy từng bỏ rơi tôi để tôi ra đi tìm vị trí riêng, nên tôi mới có ngày hôm nay. Chắc đó cũng là số phận để tôi nổi tiếng (cười). Nhưng tôi cũng phải cảm ơn anh ấy và tất cả mọi người đã yêu thương và giúp đỡ tôi trong lúc ấy. Nếu không có mọi người thì chắc tôi cũng không dám bước chân vào miền đất hứa Sài Gòn đầy rẫy những chông gai, còn chuyện hợp tác với anh Tuấn hay không thì trong tương lai mới biết được. (Cười)

Theo NCĐT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top