iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 diễn viên từng là hoa hậu, á hậu của làng giải trí Hàn Quốc

Thứ tư, 14/11/2018, 20:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 14/11/2018, 20:21 (GMT+7)

Nhiều ngôi sao đã tận dụng lợi thế lớn khi tham gia các cuộc thi nhan sắc để bước chân vào làng giải trí.

Danh hiệu Á hậu Hàn Quốc 1989 đã đưa Go Hyun Jung (1971) đến với làng giải trí Hàn Quốc. Sau khi nổi tiếng từ bộ phim Sandglass, cô tuyên bố rút khỏi làng giải trí để kết hôn với Chung Yong Jin, CEO Tập đoàn Shinsegae danh tiếng. Sau khi ly hôn, Go Hyun Jung tập trung vào sự nghiệp phim ảnh và vẫn gặt hái nhiều thành công đáng ghi nhận. Trong phim Nữ hoàng Seondeok (2009), vai diễn của Go Hyun Jung được bình chọn là một trong những nhân vật phản diện kinh điển của lịch sử làng truyền hình xứ kim chi.

Danh hiệu Á hậu Hàn Quốc 1989 đã đưa Go Hyun Jung (1971) đến với làng giải trí Hàn Quốc. Sau khi nổi tiếng với bộ phim Sandglass, cô tuyên bố rút khỏi làng giải trí để kết hôn với Chung Yong Jin, CEO Tập đoàn Shinsegae danh tiếng. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 8 năm 6 tháng. Sau khi ly hôn, Go Hyun Jung tập trung vào sự nghiệp phim ảnh và vẫn gặt hái nhiều thành công đáng. Trong phim Nữ hoàng Seondeok (2009), vai diễn của Go Hyun Jung được bình chọn là một trong những nhân vật phản diện kinh điển của lịch sử làng truyền hình xứ kim chi.

Năm 1992, Kim Nam Joo (1971) giành danh hiệu hoa khôi tỉnh Gyeonggi. Đây là bước đệm để cô theo đuổi nghề người mẫu và diễn viên. Cô là ngôi sao truyền hình nổi tiếng sau loạt tác phẩm cuối thập niên 90 như Model, The Boss... Sau nhiều năm tạm ngưng diễn xuất, Kim Nam Joo trở lại màn ảnh nhỏ bằng bộ phim Queen of housewives (2009). Tác phẩm gần đây nhất của bà xã Kim Seung Woo là Misty, bộ phim giúp cô từng được đề cử Daesang tại APAN Star Awards 2018.

Năm 1992, Kim Nam Joo (1971) giành danh hiệu hoa khôi tỉnh Gyeonggi. Đây là bước đệm để cô theo đuổi nghề người mẫu và diễn viên. Cô là ngôi sao truyền hình nổi tiếng sau loạt tác phẩm cuối thập niên 90 như Model, The Boss... Sau nhiều năm tạm ngưng diễn xuất, Kim Nam Joo trở lại màn ảnh nhỏ bằng bộ phim Queen of housewives (2009). Tác phẩm gần đây nhất của bà xã Kim Seung Woo là Misty, bộ phim giúp cô được đề cử Daesang tại APAN Star Awards 2018.

Ít ai biết rằng trước khi làm diễn viên, Kim Sun Ah (1973) đã từng tham gia cuộc thi Super Model của Hàn Quốc năm 1995. Bộ phim đình đám nhất sự nghiệp cô chính là Nàng Kim Sam Soon, tác phẩm từng gây chấn động màn ảnh xứ kim chi hè 2006. Sau nhiều bộ phim hài lãng mạn, Kim Sun Ah có bước chuyển mình đầy đột phá bằng vai diễn phản diện Park Bo Ja trong Quý cô ưu tú (2017). Tác phẩm này được đánh giá là dự án giúp Kim Sun Ah trở lại thời kỳ đỉnh cao sau 12 năm mờ nhạt.

Ít ai biết rằng trước khi làm diễn viên, Kim Sun Ah (1973) từng tham gia cuộc thi Super Model của Hàn Quốc năm 1995. Bộ phim đình đám nhất sự nghiệp cô chính là Nàng Kim Sam Soon, tác phẩm từng gây sốt màn ảnh xứ kim chi hè 2006. Sau nhiều bộ phim hài lãng mạn, Kim Sun Ah có bước chuyển mình đầy đột phá bằng vai diễn phản diện Park Bo Ja trong Quý cô ưu tú (2017). Tác phẩm này được đánh giá là dự án giúp Kim Sun Ah trở lại thời kỳ đỉnh cao sau 12 năm mờ nhạt.

Mẹ Kim Tan Kim Sung Ryung (1967) cũng là một trong những nữ diễn viên đình đám xuất thân từ đấu trường sắc đẹp xứ Hàn. Cô từng giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc năm 1988 và là đại diện Hàn Quốc dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 1989. Bắt đầu nghiệp diễn từ năm 1991, đến nay Kim Sung Ryung đã bỏ túi 13 tác phẩm điện ảnh, 48 tác phẩm truyền hình và 5 tác phẩm kịch sân khấu. Sau bộ phim Người thừa kế, danh tiếng Kim Sung Ryung càng tỏa sáng dù đã bước sang tuổi U50. Dự án gần nhất của cựu Hoa hậu Hàn là A You Human Too?, lên sóng tháng 6/2018.

"Mẹ Kim Tan" Kim Sung Ryung (1967) cũng là một trong những nữ diễn viên đình đám xuất thân từ đấu trường sắc đẹp xứ Hàn. Cô từng giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc năm 1988 và là đại diện Hàn Quốc dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 1989. Bắt đầu nghiệp diễn từ năm 1991, đến nay Kim Sung Ryung đã bỏ túi 13 tác phẩm điện ảnh, 48 tác phẩm truyền hình và 5 tác phẩm kịch sân khấu. Sau bộ phim Người thừa kế, danh tiếng và nhan sắc Kim Sung Ryung càng tỏa sáng dù đã bước sang tuổi 50. Phim gần nhất của cựu Hoa hậu Hàn là Are You Human Too?, lên sóng tháng 6/2018.

Lee Seung Yeon sinh năm 1968, từng đăng quang Á hậu hai Hàn Quốc năm 1992. Những năm sau này, vai nữ chính trong phim Mối tình đầu (1996) được coi là thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp họ Lee. Sau thập niên 2000, Lee Seung Yeon liên tiếp dính bê bối vì sử dụng bằng lái xe giả, đóng phim gây tranh cãi và sử dụng chất cấm. Loạt tai tiếng khiến sự nghiệp của Lee Seung Yeon đi xuống và bị tẩy chay trong một thời gian dài. 

Lee Seung Yeon sinh năm 1968, từng trở thành Á hậu 2 Hàn Quốc năm 1992. Những năm sau này, vai nữ chính trong phim Mối tình đầu (1996) được coi là thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp họ Lee. Sau thập niên 2000, Lee Seung Yeon liên tiếp dính bê bối vì sử dụng bằng lái xe giả, đóng phim gây tranh cãi và sử dụng chất cấm. Loạt tai tiếng khiến sự nghiệp của Lee Seung Yeon đi xuống và bị tẩy chay trong một thời gian dài. 

Yeom Yeong Ah (1972) theo đuổi nghề diễn xuất sau khi trở thành Á hậu 1 của Hoa hậu Hàn Quốc 1991. Mặc dù được biết tới như là một trong những á hậu đẹp nhất làng giải trí Hàn nhưng sự nghiệp phim ảnh của mỹ nhân này không mấy khởi sắc. Bộ phim nổi tiếng nhất của cô là Gia đình hoàng tộc năm 2011.

Yeom Yeong Ah (1972) theo đuổi nghề diễn xuất sau khi trở thành Á hậu 1 của Hoa hậu Hàn Quốc 1991. Mặc dù được biết tới như là một trong những á hậu đẹp nhất làng giải trí Hàn nhưng sự nghiệp phim ảnh của mỹ nhân này không mấy khởi sắc. Bộ phim nổi tiếng nhất của cô là Gia đình hoàng tộc năm 2011.

Trước khi trở thành diễn viên, Park Shi Yeon từng đăng quang ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2000. Sau scandal chịu án tù vì sử dụng propofol trái phép năm 2013, sự nghiệp của Park Shi Yeon cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cô cũng gây tranh cãi bởi gương mặt trải qua nhiều ca dao kéo trong nhiều năm.

Trước khi trở thành diễn viên, Park Shi Yeon (1979) từng đoạt ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2000. Cô được nhiều người biết đến qua các vai thứ trong My Girl (2005), Nice Guy (2012). Sau scandal chịu án tù vì sử dụng propofol trái phép năm 2013, sự nghiệp của Park Shi Yeon cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cô cũng gây tranh cãi bởi gương mặt trải qua nhiều ca "dao kéo" trong nhiều năm.

Một trong những hoa hậu nổi tiếng nhất màn ảnh Hàn là Kim Sa Rang (1978), đăng quang năm 2000. Sau cuộc thi, cô gây ấn tượng với nhiều vai diễn trong các phim như A love to kill, Vua và tôi, Khu vườn bí mật, My love Eundong... Thời gian gần đây, nhan sắc ở tuổi U40 Kim Sa Rang vẫn nhận nhiều lời khen ngợi nhờ sự trẻ trung đáng kinh ngạc.

Một trong những hoa hậu nổi tiếng nhất màn ảnh Hàn là Kim Sa Rang (1978), đăng quang năm 2000. Sau cuộc thi, cô gây ấn tượng với nhiều vai diễn trong các phim như A love to kill, Vua và tôi, Khu vườn bí mật, My love Eundong... Thời gian gần đây, ở tuổi 40 Kim Sa Rang vẫn nhận nhiều lời khen ngợi nhờ sự trẻ trung đáng kinh ngạc.

Lee Bo Young (1979) cũng xuất thân từ một cuộc thi nhan sắc. Cô được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Hàn Quốc Dae Jun năm 2000, và khởi nghiệp trong vai trò người mẫu trước đó 3 năm. Hiện tại, Hiện tại, ngôi sao I can hear your voice đang có một sự nghiệp rực rỡ và cuộc hôn nhân hạnh phúc với nam diễn viên Ji Sung.

Lee Bo Young (1979) cũng xuất thân từ một cuộc thi nhan sắc. Cô được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Hàn Quốc Dae Jun năm 2000, và khởi nghiệp trong vai trò người mẫu trước đó 3 năm. Hiện tại, ngôi sao I can hear your voice đang có một sự nghiệp rực rỡ và cuộc hôn nhân hạnh phúc với nam diễn viên Ji Sung.

Năm 2006, Honey Lee (1983) trở thành Hoa hậu Hàn Quốc. Người đẹp ngay sau đó đại diện xứ kim chi để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2007 và giành ngôi vị Á hậu 3. Gia nhập làng giải trí Hàn kể từ đó, Honey Lee liên tiếp được mời tham gia vào các tác phẩm như Ký sinh trùng, Tazza 2, I am the king, Đồng nghiệp, Những nàng dâu sắt, Kiệt tác bất tử& Hiện tại người đẹp 35 tuổi cũng đang đảm nhiệm vai trò host show làm đẹp ăn khách Get It Beauty trong 3 năm liên tiếp. 

Năm 2006, Honey Lee (1983) trở thành Hoa hậu Hàn Quốc. Người đẹp ngay sau đó đại diện xứ kim chi để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2007 và giành ngôi vị Á hậu 3. Gia nhập làng giải trí Hàn kể từ đó, Honey Lee liên tiếp được mời tham gia vào các tác phẩm như Ký sinh trùng, Tazza 2, I am the king, Đồng nghiệp, Những nàng dâu sắt, Kiệt tác bất tử... Hiện tại người đẹp 35 tuổi đảm nhiệm vai trò host show làm đẹp ăn khách Get It Beauty trong 3 năm liên tiếp. 

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top