iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

6 điều khiến chúng ta nhớ mãi về thời hoàng kim Kpop

Thứ ba, 7/6/2016, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 7/6/2016, 09:41 (GMT+7)

Đã bao lâu rồi bạn không được nghe thấy những ca khúc tuyệt vời như Gee, Nobody?

Mốc thời gian chính xác về thời hoàng kim Kpop đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng đa số đều cho rằng những năm 2007 - 2010 là giai đoạn làn sóng Kpop phát triển mạnh nhất. Vào thời đó, không có “bão” Gangnam Style, thay vào đó, các fan Kpop thuộc nằm lòng ca khúc Love Song của Bi Rain, và nhiều điều thú vị nữa. Hãy cùng nhớ lại những điều tuyệt vời trong “kỷ nguyên vàng” Kpop.

1. Các nhóm nhạc đình đám đều còn đủ các thành viên

Bài viết không đề cập đến EXO vì nhóm còn chưa xuất hiện trong giai đoạn này. Thay vào đó, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của loạt thần tượng đình đám đời thứ hai như: TVXQ, Super Junior, SS501, SNSD, Wonder Girls, Kara, Big Bang. Tất cả đều hoạt động mạnh mẽ và chưa bị “tan đàn xẻ nghé” như hiện tại.

6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop

6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop-1

6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop-2


2. Sự thân thiết giữa các nhóm nhạc Kpop

Dù là đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên sàn đấu Kpop, nhưng sau sân khấu, nhiều nhóm nhạc lại thân thiết với nhau như anh chị em ruột. Những cặp đối thủ đình đám một thời như Wonder Girls – SNSD, Kara – SNSD, TVXQ – Big Bang, TVXQ – Super Junior thật ra lại là những người bạn rất thân, dù các fan của họ vẫn thường đấu đá nhau.


6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop-3


Điều này thật khó giải thích nhưng sự gần gũi giữa các nhóm nhạc Kpop dần trở nên hiếm hoi hơn. Nhiều thần tượng Kpop hiện nay vẫn có những người bạn thuộc các nhóm khác nhưng lại không có được bầu không khí gia đình như trong quá khứ. Ngày nay, có những chương trình cụ thể về tình bạn như Celebrity Bromance nhưng ngày trước, fan Kpop chỉ cần xem các chương trình như Invincible Youth, Family Outing thế là đủ. Chưa kể, vào thời hoàng kim, các nhóm nhạc đến từ các công ty khác nhau vẫn có thể thoải mái biểu diễn chung hay cover bài hát của nhau, không phân biệt YG, SM hay JYP.

Nhóm Wonder Boys với sự kết hợp của các thành viên Su Ju, Shinee, 2AM, Big Bang từng khiến các fan Kpop phát sốt.


3. Sự “càn quét” các bảng xếp hạng âm nhạc của các hit đình đám

Ngày nay, mỗi ngày, mỗi tuần, các nhóm nhạc Kpop đều “xuất chưởng” các sản phẩm âm nhạc nóng hổi. Dĩ nhiên vẫn có rất nhiều hit “gây bão”, tuy nhiên, có lúc fan Kpop phải trăn trở vì không tìm ra được một hit đủ sức khiến mọi người nhớ mãi như Nobody, Tell Me, So Hot (Wonder Girls), Gee (SNSD), Mirotic (TVXQ), Haru Haru (Big Bang), Sorry Sorry (Su Ju).

Đã có thời, người người nhà nhà nghe Noboby của Wonder Girls.

TVXQ làm mưa làm gió với Mirotic

4. Tìm mọi cách để trở thành hội trưởng fan club

Ngày nay, với sự phát triển của Twitter và Instagram, các fan quốc tế thật sự rất may mắn khi sự tương tác với thần tượng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng ngày trước, để gặp gỡ, giao lưu với thần tượng, bạn thường phải gia nhập fandom. Làm hội trưởng, bạn sẽ được gặp thần tượng, trở thành người đứng ra liên lạc với công ty để sắp xếp các sự kiện, đến nay thì điều này vẫn được duy trì nhưng sự cạnh tranh trở nên bớt “khốc liệt” hơn.

5. Thời đó, không có chuyện mỗi tuần đều có nhóm mới debut

Ngày nay, nhà nhà người người đổ xô đi làm ca sĩ, cứ ra đường là gặp thần tượng. Đặc biệt là năm 2012 với sự ra mắt ồ ạt của hàng loạt nhóm nhạc tân binh. Tuy nhiên, số lượng nhóm nhạc thành công rất ít, đa số đều vô danh và duy trì không được lâu.

6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop-7

6. Phiên bản hài hước của những bộ phim nổi tiếng

6-dieu-khien-chung-ta-nho-mai-ve-thoi-hoang-kim-kpop-8


Đây là phân cảnh để đời của Dae Sung (Big Bang) khi hóa thân thành người mẹ giàu có, kiêu căng trong Secret Garden phiên bản chế. Có lẽ ngày nay không có quá nhiều phim có thể chuyển sang dạng hài hước được, Hậu duệ mặt trời cũng chỉ có thể nhại lại ở những phân cảnh ngọt ngào, lãng mạn mà thôi. Vậy thì bạn có thể tìm phiên bản hài hước của Boys Over Flower (FT Island), You’re Beautiful (2PM), Cinderella's sister (2PM) để tham khảo.

Diệp Thảo 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top