iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ai là vocal xuất sắc nhất girlgroup thế hệ 3?

Thứ sáu, 20/7/2018, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 20/7/2018, 11:01 (GMT+7)

Rose, Solar và Ji Hyo là những giọng ca chính hàng đầu của các nhóm nhạc nữ Kpop hiện nay.

Vị trí main vocal là yếu tố quan trọng hàng đầu của một nhóm nhạc nữ. Các giọng ca chính thường đảm nhiệm nhiều phân đoạn và luôn được hát "killing part" trong một ca khúc.

Rosé (Black Pink)

Ai là vocal xuất sắc nhất girlgroup thế hệ 3?

Main vocal của Black Pink - Rosé - sở hữu chất giọng độc đáo và được cho là có màu sắc giống với Park Bom (2NE1). Năm 2014, Rose gây nên một cơn sốt trong cộng đồng fan Kpop khi khoe giọng ca nội lực trong ca khúc Without You cùng G-Dragon vào thời điểm vẫn chỉ là thực tập sinh. Cho đến nay, chất giọng của Rosé vẫn là "của hiếm" ngọt ngào đầy cuốn hút.

Trong ca khúc Boombayah, Rosé đã chinh phục nốt Eb5 một cách mạnh mẽ. Mặc dù vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng một năm trở lại đây Rosé đã lạm dụng giọng mũi quá nhiều và gây "chói tai" cho người nghe.

MV 'Without You'

Without You - G-Dragon và Rosé
 
 

Solar (Mamamoo)

Ai là vocal xuất sắc nhất girlgroup thế hệ 3? - 1

Solar có chất giọng pha trộn giữa Ailee, Tae Yeon và Hyo Rin (Sistar). Giới chuyên môn đánh giá cao kỹ thuật thanh nhạc của Solar khi cô chuyển từ giọng thật sang giọng gió một cách nhẹ nhàng dễ chịu. Ngoài ra, quãng giọng của Solar cũng có thể hạ tông xuống A3 và lên nốt C5 mượt mà đầy cảm xúc.

MV 'Lived Like a Fool'

MV Lived Like a Fool - Solar (Mamamoo)
 
 

 Ji Hyo (TWICE)

Ai là vocal xuất sắc nhất girlgroup thế hệ 3? - 2

Về mặt kĩ thuật, Ji Hyo chỉ ở mức trung bình khá so với những giọng ca "khủng" của Kpop. Tuy nhiên cô nàng lại sở hữu tông giọng ngọt ngào dễ nghe, dễ cảm. Trong màn cover U go girl hát chung với Yuju, Su Hyun, Baek Ah Yeon, chất giọng của Ji Hyo không hề kém cạnh. Quãng giọng của Ji Hyo ở mức E3-D6 (2 quãng tám, 5 nốt và 1 cung).

Bản cover 'U go girl'

U Go Girl - Ji Hyo, Yuju, Su Hyun, Baek Ah Yeon
 
 

 Bích Hà
Theo Kpopmap

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top