iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Đá đểu' Tiffany, phóng viên Hàn nhận hậu quả

Thứ năm, 8/9/2016, 12:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 8/9/2016, 12:07 (GMT+7)

Phóng viên Kim Myung Joon đã khiến cộng đồng SONE tức giận vì câu nói mỉa mai Tiffany trong scandal chính trị gần đây.

Trong tháng 8, Tiffany gặp scandal chính trị lớn khi nữ ca sĩ đăng cờ Nhật Bản lên trang cá nhân vào đúng ngày giải phóng Hàn Quốc. Hành động của thành viên SNSD bị netizen Hàn và truyền thông chỉ trích nặng nề, nữ ca sĩ phải đưa ra 2 lời xin lỗi chính thức. Trong các bản tin về vụ việc, người hâm mộ đặc biệt tức giận với cách đưa tin của đài MBN và phóng viên Kim Myung Joon. Lúc đó, phía đài truyền hình không xin lỗi mà chỉ gỡ bỏ đoạn video trên trang chủ. Đầu tháng 9, đài MBN và Kim Myng Joon đã phải nhận kỷ luật về hành động không đúng mực của mình.

da-deu-tiffany-phong-vien-han-nhan-hau-qua

Phóng viên Kim Myung Joon bị kỷ luật vì cố tình mỉa mai thành viên SNSD.

Sau khi xảy ra scandal, nam phóng viên đã nói: "Chúc mừng, Tiffany - sshi'' khi đưa tin về việc Hàn Quốc để thua Nhật Bản trong một môn thể thao ở Olympic. Các fan cho rằng đài truyền hình và phóng viên Kim đã cố tình ''đá đểu'', mỉa mai Tiffany là kẻ phản bội đất nước, điều này không đúng sự thật và ảnh hưởng đến danh dự của nữ ca sĩ.

Đài MBN đã nhận vô số những phản hồi của fan yêu cầu xin lỗi Tiffany nhưng họ lại đưa ra thông báo rằng lời nói của Kim Myung Joon có thể là nhạy cảm nhưng kiên quyết không đưa ra lời xin lỗi. Cuối cùng, vào ngày 7/9, phía Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc vừa đưa ra quyết định cảnh cáo đối với phóng viên Kim Myung Joon và đài truyền hình MBN về cách đưa tin trong vụ việc.

da-deu-tiffany-phong-vien-han-nhan-hau-qua-1

SNSD đã xin lỗi 2 lần và đang trong thời kỳ kiểm điểm.

Ngoài kỷ luật về phát ngôn của Kim Myung Joon, đài MBN cũng phải nhận cảnh cáo vì đưa tin sai lệch. Cụ thể, Tiffany đăng ảnh có cờ trên Instagram vào ngày 14/8, đăng Snapchat vào ngày 15/8. Sau khi nhận ra lỗi sai, cô nàng đã xóa cả 2 bài đăng một lúc. Tuy nhiên, phía MBN đưa thông tin rằng Tiffany đã xóa bài ngày 14 rồi lại đăng vào ngày 15, điều này dễ khiến dư luận hiểu lầm là nữ ca sĩ biết sai vẫn cố tình, có ý coi thường lịch sử Hàn Quốc.

Người hâm mộ đều tỏ ra vô cùng hài lòng trước hình thức kỷ luật của Ủy ban. Phóng viên Kim Myung Joon không chỉ đá đểu Tiffany mà còn có lần mỉa mai Yong Hwa (CN BLUE) trong scandal gian lận cổ phiếu dù anh được phán vô tội. 

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top