iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

EXO, Lee Min Ho, SNSD góp mặt trong đề thi của Hàn, Nhật

Thứ sáu, 3/7/2015, 10:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 3/7/2015, 10:27 (GMT+7)

Những ngôi sao thần tượng nổi tiếng cũng góp mặt trong các đề thi quan trọng của teen Hàn, Nhật.

1. EXO xuất hiện trong đề thi ở Hàn Quốc

Một tài khoản trên Pann khiến nhiều người chú ý khi đăng câu hỏi trong đề thi của mình có liên quan đến các thành viên EXO. Theo đó, người đăng bài tự nhận là sinh viên và đây là câu điểm thưởng trong bài thi kiến thức âm nhạc. Câu hỏi có nội dung: "Bắt đầu kể từ (...), thế hệ thần tượng như H.O.T, S.E.S, Fin.K.L và hiện nay là (...) thành viên EXO đang là những người dẫn đầu làn sóng Kpop".

img-201507021647059754-9531-1435891116.j

Câu kiểm tra về kiến thức âm nhạc ở trường Hàn Quốc hỏi về số thành viên trong EXO.

Tài khoản tỏ ra bức xúc và cho rằng kiến thức về số thành viên EXO không phải là điều nên xuất hiện ở các bài thi. Người này chia sẻ: "Đây là câu hỏi trong bài thi kiểm tra kiến thức âm nhạc của tôi. Vì nó mà tôi không thể giành được thang điểm tuyệt đối. Việc này liệu có lý không? Làm sao mà tôi có trách nhiệm phải biết EXO có tất cả bao nhiêu thành viên?".

Nhiều người tỏ ra đồng tình và cho rằng việc đặt câu hỏi như thế này là không phù hợp với nội dung học tập. Dù Kpop là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc, EXO đang là cái tên nổi bật nhất nhưng thường chỉ những fan trung thành mới có sự hiểu biết về các nhóm nhạc. Hơn nữa, số thành viên của EXO luôn không rõ ràng, thay đổi vì có người rời nhóm nên để trả lời chính xác câu hỏi này là rất khó khăn.

exo-chosen-as-best-idol-group-3516-4717-

Số lượng thành viên EXO thay đổi liên tục khiến người làm bài thi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khẳng định, ở trên lớp, các giáo viên đã cung cấp cho sinh viên những thông tin này. Nếu ai chú ý nghe giảng thì sẽ làm được. Đây chỉ là cách kiểm tra độ tập trung của các sinh viên.

2. Lee Min Ho vào đề thi cấp 2 và cấp 3 ở Hàn Quốc

Năm 2013, The Heirs là bộ phim nổi tiếng và có độ phủ sóng tại Hàn Quốc. Lee Min Ho đảm nhận vai Kim Tan và trở thành hình mẫu của nhiều cô gái. Từng lời thoại, chi tiết trong phim đều được người xem ghi nhớ và bàn luận sôi nổi. Một số trường còn sử dụng tên của nhân vật Kim Tan để cho vào bài thi giúp thí sinh cảm thấy thư giãn, tránh căng thẳng khi làm bài.

dfa44875971c9d020184e698fab670-7961-4814

Tên nhân vật Kim Tan của Lee Min Ho xuất hiện trong các đề thi dành cho teen.

Nhân vật Kim Tan còn xuất hiện trong các đề thi dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 ở Hàn. Câu hỏi có nội dung: "Kim Tan đã đổi quyển sách kém chất lượng lấy một quyển mới. Đây là quyền lợi nào của người tiêu dùng?” và “Trong những lựa chọn dưới đây, đâu là câu hỏi của Kim Tan trong đoạn hội thoại trên?”.

3. Yuri, Yoon Ah trong đề thi SAT của Nhật

Đầu năm 2012, Yuri, Yoon Ah được nhắc đến trong kỳ thi SAT của xứ sở hoa anh đào. Đây là một dấu mốc rất quan trọng đối với học sinh Nhật Bản, tương tự như kỳ thi Đại học ở Việt Nam.

027347d5b1ccbc05eb7f1e6d039023-9212-9341

Yoon Ah và Yuri được lấy làm ví dụ trong bài thi quan trọng ở Nhật Bản

Tên của Yuri và Yoon Ah được đề cập trong phần thi ngôn ngữ tiếng Hàn. Yuri xuất hiện trong câu điền từ số 7: “Yuri không thể thốt nên lời vì cô ấy quá ngạc nhiên”, còn Yoon Ah được đề cập trong câu hỏi kế tiếp: “Yoon Ah vội vã ăn sáng và đi học”.

yoona-yuri-girls-generation-sn-1389-3612

SNSD thể hiện sự nổi tiếng ngay cả ở nước ngoài.

Các fan của SNSD tỏ ra rất tự hào khi thần tượng Hàn Quốc được đề cập trong bài thi của Nhật Bản, điều này chứng tỏ độ phủ sóng của nhóm tại nước ngoài.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top